Tủ bếp laminate kết hợp acrylic xu hướng tủ bếp của năm 2017

Xu hướng thiết kế tủ bếp của năm 2017 là gì? Loại vật liệu nào sẽ “lên ngôi” khi được phổ biến rộng rãi và ưa chuộng sử dụng hơn cả? Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia thiết kế của tủ bếp gỗ Quốc Cường sẽ dành thời gian để chia sẻ cùng quý khách hàng mẫu tủ bếp hứa hẹn sẽ khuấy đảo thị trường tủ bếp 2017: tủ bếp laminate kết hợp acrylic.

laminate-tu-bep

Những lý do để sự kết hợp giữa laminate và acrylic trở thành xu hướng

Chúng ta điều biết rằng laminate (formica) và acrylic (mica) là 2 loại vật liệu phủ bề mặt chiếm lĩnh thị trường nội thất từ những năm cuối thế kỷ XIX cho đến ngày nay. Và mỗi loại chất liệu lại có những ưu/ nhược điểm riêng dựa trên tính chất vật lý của chúng và điều kiện sử dụng. Xuất phát từ cơ sở này, các nhà thiết kế đã nảy sinh ý tưởng kết hợp cả hai vật liệu này lại với mục đích lấy ưu điểm của chất liệu này bù cho nhược điểm của chất liệu kia. Như vậy, khi laminate và acrylic cùng hiện hữu trên một thiết kế tổng thể thì chúng sẽ phát huy được những điểm mạnh của mình khiến cho sản phẩm trở nên hoàn hảo nhất có thể.

Có gì ở tủ bếp laminate kết hợp acrylic?

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu cách thức kết hợp hai chất liệu này trên một mẫu tủ bếp đẹp là như thế nào? Tủ bếp thường có hai phần là tủ bếp trên và tủ bếp dưới, ở đây chất liệu laminate sẽ được sử dụng để phủ cho bề mặt tủ bếp dưới, còn acrylic được dùng cho tủ bếp trên. Nguyên nhân để có sự bố trí như vậy xuất phát từ ưu nhược điểm của từng chất liệu.

Laminate được đánh giá cao nhất là ở cấu tạo bền chắc lên đến 3 lớp với độ dày khoảng 1mm. Trải qua công nghệ gia công tinh tế, những tấm laminate thành phẩm có khả năng chịu được cường lực, không dễ bị trầy xước đồng thời chống ẩm ướt cực tốt. Vậy nên khi phối cùng acrylic, tủ bếp laminate sẽ được sử dụng ở phần tủ bếp dưới – nơi thường xuyên chịu những tác động mạnh trong quá trình nấu nướng cũng như sinh hoạt của cả gia đình trong phòng bếp.

laminate-tu-bep

Trong khi đó, acrylic có mức chịu va đập kém hơn laminate, đồng thời nếu môi trường quá thấp hoặc ẩm ướt thì độ bền của chất liệu này cũng bị giảm đáng kể. Vì lý do này mà acrylic với vẻ ngoài bóng loáng lung linh sẽ được sử dụng ở tủ bếp trên để làm sáng bừng phòng bếp gia đình.

Một thiết kế là sự kết hợp của hai chất liệu phủ bề mặt hàng đầu hiện nay sẽ góp phần tạo nên “phòng bếp trong mơ” của mọi gia đình trong năm 2017. Mẫu tủ bếp laminate kết hợp acrylic hứa hẹn mang đến sự trẻ trung, hiện đại và sống động đậm chất Âu-Mỹ cho gian bếp Việt.

Bản quyền nội dung TỦ BẾP QUỐC CƯỜNG

Bình luận Facebook

Bình luận TuBepGoQuocCuong.com

Bình luận

*