Tủ Bếp Gỗ Quốc Cường >> Phong thủy gia đình >> Phong thủy phòng bếp >> 6 điều cần chú ý khi treo gương trong nhà

6 điều cần chú ý khi treo gương trong nhà

Cuộc sống hàng ngày của con người không thể không có chiếc gương, nhưng sử dụng gương như thế nào là một vấn đề không đơn giản. Nếu sử dụng gương đúng sẽ tăng sinh khí, sử dụng sai quy định của phong thủy sẽ gây sát khí có hại cho người ở. Sau đây là một số nguyên tắc treo gương theo quy định của phong thủy học.

Gương đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhà, có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của gia chủ. Ngược lại, nếu đặt sai vị trí sẽ gây ra không ít phiền toái và bất lợi. Vì vậy, việc treo gương đúng phong thủy vô cùng quan trọng.

Xem: Tủ bếp gỗ đẹp cho gia đình

6 điều cần chú ý khi treo gương trong nhà
6 điều cần chú ý khi treo gương trong nhà

Nhắc đến gương trong trang trí nội thất không ai có thể phủ nhận được công dụng mà nó mang lại. Gương có thể làm sáng lên bất kỳ căn phòng nào và làm cho những căn phòng nhỏ dường như lớn hơn. Tuy nhiên, nếu bố trí gương sai phong thủy rất có thể nó sẽ gây ra những tác động không mong muốn đối với cuộc sống của gia chủ.

Quan niệm phong thủy cho rằng, gương tiềm ẩn một dạng năng lượng rất đặc biệt, có thể rất tốt, nhưng cũng có thể cực xấu.

Nếu khéo biết bố trí gương treo trong nhà hợp phong thủy nó có thể giúp đưa vận khí tốt đến với gia đình, mang may mắn và thịnh vượng, đồng thời xua đuổi tà khí giúp gia đình bạn sống hòa thuận và êm ấm.

Xem; Đặc điểm của tủ bếp gỗ Sồi Nga phong cách tân cổ điển

Tuy nhiên, khi trang trí gương trong nhà, gia chủ cần lưu ý những điều cấm kỵ dưới đây.

  • Thứ nhất:  gương lớn treo trong phòng không được treo lơ lửng mà phải có chân đế. Chân đế có thể là một tủ mỏng, cũng có thể là tấm gỗ trang trí đặt dưới gương ép sát tường. Phong thủy học cho rằng, nếu treo gương lơ lửng thì trong nhà luôn có một con dao lốn bất cứ lúc nào cũng có thể sập xuống, đây là tình huống gây sát khí.
  • Thứ hai:   không treo gương đối diện với cửa chính hoặc cửa ra vào thường xuyên, vì nếu gương treo ở vị trí này theo phong thủy học sẽ “hắt đi” hay ngăn tài khí tức tài lộc vào nhà.
  • Thứ ba: không nên đặt gương chéo ở góc nhà. Có những nhà sử dụng góc nhà bằng cách đặt một chiếc tủ hình 3 mặt vào góc nhà, trên đó đặt chiếc gương cao, phong thủy học cho rằng làm như vậy là dẫn âm khí có hại cho người ỏ vào nhà.
  • Thứ tư: trong phòng ngủ kỵ treo gương, phong thủy ’ học cho rằng, nếu treo gương sẽ làm cho người ở dễ mắc chứng hoảng loạn, vợ chồng dễ chia lìa.
  • Thứ năm: phòng khách nói chung không nên treo gương, đặc biệt treo gương ở hai bên bức tường đối  diện, phong thủy học cho rằng làm như vậy sẽ làm hao tán tài khi, tài lộc sẽ giảm
  • Thứ sáu: gương có thể dùng treo ở mặt trong cánh cửa tủ đựng quần áo trong phòng chỉ để thay quần áo, nhưng cánh tủ khi mỏ không để chĩa ra cửa phòng.

XEm: Chọn tủ bếp laminate cho người mệnh Kim

6 điều cần chú ý khi treo gương trong nhà
4 (80%) 1 vote

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Gỗ Quốc Cường

Bình luận

*