Tủ Bếp Gỗ Quốc Cường >> Phong thủy gia đình >> Treo các vật cát tường này thì bình an và tài lộc luôn trong nhà bạn

Treo các vật cát tường này thì bình an và tài lộc luôn trong nhà bạn

Phong thủy học đưa ra cách trang trí trong nhà để thúc đẩy tài vận, mang lại hạnh phúc và sự bình an. Những vật đó có thể là tượng, tranh hoặc chữ…Sau đây là những vật phong thủy thường được sử dụng để trang trí trong nhà, như:

VẬT CÁT TƯỜNG MANG LẠI BÌNH AN

Thứ nhất: Kinh Phật. Kinh Phật để trong nhà sẽ mang lại sự lành cho mọi người. Kinh có nhiều loại, nhưng kinh thường đặt trong nhà là: Kinh Pháp Hoa (hay còn gọi là Diệu Pháp Liên Hoa kinh), Chư kinh nhật tụng, Kinh Lăng nghiêm, Kinh Địa Mẫu, Kinh Bát Nhã…Những kinh này hiện bán trên thị trường sách, ở Hà Nội tại chùa Quán Sứ có bán nhiều loại kinh này.

Thứ hai: treo tranh Phật, Bồ tát cũng là để mang đến sự lành cho mọi người

treo tranh Phật, Bồ tát cũng là để mang đến sự lành cho mọi người
treo tranh Phật, Bồ tát cũng là để mang đến sự lành cho mọi người

Thứ ba: đặt bình hoa, đây cũng là thú chơi của người xưa, trong đó có hàm ý của phong thủy. Bởi lẽ chữ “bình” đồng âm với từ bình an. Đặt bình hoa sẽ mạng lại điểm lành cho nhà, nhưng không nên đật ở vị trí “sơn đào hoa”, đó là các sơn hướng: Tí, Ngọ, Mão, Dậu.

Thứ tư: đặt chậu hay trồng trúc: trước nhà, không những mang lại sự bình an mà còn mang lại tài lộc.

Thứ năm: hổ phách đặt trên ban thờ, vói ý nghĩa phong thủy là biến ước vọng (nhưng phải chính đáng) thành hiện thực, làm cho mọi người không suy nghĩ tính toán viển vông.

hổ phách đặt trên ban thờ
hổ phách đặt trên ban thờ

Xem thêm:

Cách chọn giường và hướng hợp phong thủy phòng ngủ

Người mệnh Mộc chọn mua tủ bếp laminate như thế nào?

Có nên treo tranh trong nhà không ?

VẬT CÁT TƯỜNG MANG LẠI VƯỢNG TÀI

  1. Tiền cổ Ngũ Bế: đó là 5 đồng tiền của 5 thòi đại rực rỡ của Trung Hoa cổ đại là: tiền thời Thuận trị, tiền thòi Khang Hi, tiền thời Ung Chính, tiền thòi Càn Long, tiền thời Gia Khánh. 5 loại tiền này hiện nay được bán trên thị trường trong các của hàng bán đồ lưu niệm. Tiền được xâu thành chuỗi treo trong nhà có tác dụng thúc đẩy tài vận vượng lên.
  2. Cóc vàng 3 chân; đây là loại cóc có 3 chân mạ vàng miệng đang nhả tiền. Phong thủy cho rằng đặt cóc trong nhà, đầu cóc quay vào nhà sẽ mang lại tài lộc dồi dào. Không nên đặt đầu cóc quay ra ngoài nhà hoặc ra phía cửa sổ, vì làm như vậy sẽ thất tán tài lộc.
  3. Vận tài đổng tử đây là hai nhân vật thường đi cạnh Quán thế âm Bồ tát. Họ là biểu tượng từ bi an lành và mang đến tài lộc vượng phát, do vậy dân gian xưa thường treo tranh họ trong nhà để thúc đẩy tài lộc.
  4. Tranh cá: trong tiếng Hán, từ “cá” đồng âm với từ “dư” tức dư thừa, do vậy từ xưa người ta đã treo tranh cá trong nhà để thúc đẩy tài vận. Tranh cá vẽ 2 con là “song ngư” lại càng “dư” gấp đôi, do vậy đây là tranh cát tường. Tại Việt Nam xưa, mỗi khi tết Nguyên đán đến, người ta đi mua tranh “Lý ngư vọng nguyệt” vẽ con cá chép khỏe  khoắn sinh động đang đớp trăng; tranh là bộ 2 tranh, mỗi tranh vẽ một con cá, khi treo lên hình cá đối xứng nhau, đây cũng là tranh phong thủy treo trong nhà để thúc đẩy tài vận.
Tranh cá cát tường
  1. Thần tài

Có nhiều thuyết và sự tích về thần tài, trên thực tế ỏ Việt Nam thường thờ thần tài dưới đất để kinh doanh phát đạt, ở Hồng Kông , Đài Loan người ta còn thờ thần cài Tỷ Can nếu đi vào nghiệp văn chương, thờ Quan Công nếu đi vào nghiệp võ..

Thần tài
Thần tài

Thần thài thờ dưới đất sẽ mang lại nhiều tài lộc, những người buôn bán, làm kinh, doanh thờ ông này. Ban thờ thần tài đặt dưới đất gần sát cửa ra vào của cửa hiệu, cửa hàng, tượng thò chỉ một ông, lễ vật hàng  ngày

là hoa quả tươi, điếu thuốc (nay là thuốc lá), chén rượu, chén nước lã. Hàng ngày trong khoảng từ 5h sáng đến 9h sáng phải thắp nhang và dâng hoa quả trầu rượu một cách thường xuyên đều đặn, không được để đứt quãng dù cho một ngày (nếu không sẽ không hiệu nghiệm).

  1. Cá chép vàng sống hoặc tranh cá

Nhiều nhà kinh doanh muôn phát đạt đã nghe theo phong thủy nuôi cá chép vàng hoặc cá vàng. Bể cá thả 9 con, ý nói tài lộc trường cửu.

Cá chép vàng sống
Cá chép vàng sống Bể cá thả 9 con, ý nói tài lộc trường cửu

Nếu không có điều kiện nuôi cá vàng, người ta có thể treo tranh có 9 con cá chép hay 9 con cá vàng trên tường nơi kinh doanh hay văn phòng giao dịch, nghe nói cũng rất hiệu nghiệm.

  1. Nghê đổng

Đây là con thú tưởng tượng được làm bằng đồng hay bằng đá…, con một sừng gọi là “thiên lộc”, con hai sừng gọi là “tránh tà”, cả hai con đặt trong nhà đều chiêu tài lộc và hoá giải sát khí. Khi đặt nghê phải để mặt quay ra ngoài nhà, theo phong thủy, nghê “ăn lộc” ỏ cả bốn phương.

Nghê đổng
Nghê đổng
  1. Voi đồng

Voi là con thú phong thủy nổi tiếng về hút nưóc tức mang tiền tài vào nhà (vì thủy là tài lộc). Nếu ngồi nhà gần biển hay ao hồ sông ngòi… đặt đôi voi đồng hướng về đó thì tiền tài sẽ vào “như nước”. Như vậy voi là con vật phong thủy hấp thu tài lộc cho ngôi nhà.

Nếu ngôi nhà trong hay ngoài có góc nhọn xung sát, đặt voi chính diện với đó cũng sẽ hoá giải sát khí.

 

Treo các vật cát tường này thì bình an và tài lộc luôn trong nhà bạn
4 (80%) 1 vote

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Gỗ Quốc Cường

Bình luận

*