Tủ Bếp Gỗ Quốc Cường >> Phong thủy gia đình >> Xem phòng ngủ có hợp với mệnh của vợ chồng hay không ?

Xem phòng ngủ có hợp với mệnh của vợ chồng hay không ?

Nếu căn nhà có mặt bằng dạng hình vuông (hoặc hình chữ nhật), chia mỗi bề căn nhà làm ba phần đểu nhau, chúng ta thấy có 9 ô vuông, ô ở giữa gọi là trung cung, đó cũng là tâm điểm của căn nhà. 9 cung xét theo thú tự như kim đồng hồ xoay thì cân nhà chia như sau:

 1. Cung chính Bắc (1) là Quan lộc;
 1. Cung Đông Bắc (8) là Học vân;
 1. Cung chính Đông (3) là Gia đạo;
 1. Cung phía Đông Nam (4) là Tài lộc;
 1. Cung chính Nam (9) là Địa vị;
 1. Cung phía Tây Nam (2) là Tình duyên;
 1. Cung chính Tây (7) là Tử tức;
 1. Cung phía Tây Bắc (6) là Quý nhân.
 1. Giữa căn nhà là Trung cung (5)

Sơ đồ mặt bằng ngôi nhà chia thành 9 khu Vực

phong-thuy-phong-ngu-hop-vo-chong
Sơ đồ mặt bằng ngôi nhà chia thành 9 khu Vực

 

Sau đây là vị trí, tính chất và ảnh hưởng của các vị trí đặt phòng ngủ trong khuôn viên một căn nhà tới hai vợ chồng.

Xem:

Có nên treo tranh trong nhà không ?

Cách chọn giường và hướng hợp phong thủy phòng ngủ

Màu sắc hợp mệnh theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Đối với cung Quan Lộc-cung số 1 phương chính Bắc

Cung này có hành Thủy, màu tượng trưng là màu đen, tự nhiên tượng trưng là nước . trong gia đình ứng cho người con trai giữa.

phong-thuy-phong-ngu-hop-vo-chong 2

Đây là phần căn nhà tượng trưng cho nghề nghiệp, cho công việc và sự làm ăn của ông chủ nhà củng như của mọi người trong nhà. Dù có làm kinh doanh, buôn bán, làm công, công chức, lãnh đạo, ông chủ doanh nghiệp… thì cung Quan lộc cũng nói lên việc làm của chính họ có bền vững không, có phát đạt không, có thăng tiến không, hay nay làm nơi này, mai làm nơi nọ.

Nói về phòng ngủ, người ta cho rằng nếu đặt ở đây thường bị khí lạnh thổi vào không tốt. Nhưng thực ra, kê giường của vợ chồng ở đây là tốt, nhưng hai vợ chồng phải tránh chìm đắm quá độ trong thế giới riêng. Nếu vợ chồng làm việc trong công ty, cơ quan,lãnh đạo thì nên quan tâm đến mọi người, đến cấp dưới, đến hàng xóm láng giềng… thì mọi việc mới tốt.

Xem-phong-ngu-co-hop-voi-menh-cua-vo-chong-hay-khong

Đối vối ông chồng, phòng ngủ ở phương vị này nếu cô” gắng sẽ có thành tựu lớn. Anh ta thường vùi đầu vào nghiên cứu công việc, không quan tâm đến người xung quanh, chỉ biết cố gắng hoàn thành công việc.

Phòng ngủ ỏ phương vi này tốt cho những người năm Tý, Nhát Bạch

 • Người sinh năm Tý (sinh năm 1996 Bính Tý, 1984 Giáp Tý, 1972 Nhâm Tý, Bính Tý 1936, Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960).
 • Người sinh năm Nhát Bạch(sinh năm 2017,1999, 1990, 1981, 1972, 1963, 1945..).

Phương pháp tác động vào cung Quan lộc tốt lên

Cung quan lộc hay phần diện tích của phòng trong căn nhà nằm ngay Chính Bắc. Muốn cho Quan lộc phát triển đều gắn liền với hạnh phúc vợ chồng, phong thủy học đưa ra cách tác động vào đây, như:

 • Treo những tranh ảnh hay những tranh ảnh có hình ảnh suối, sông, hồ, biển.
 • Treo những hình ảnh tượng trưng cho nghề nghiệp và công việc của bản thân, ảnh chụp hai vợ chồng trong trạng thái thoải mái vui vẻ.
 • Trưng bày những đồ vật có màu đen (như bộ salon màu đen…), màu xanh nước biển, màu xanh đậm.

Đối với cung học vấn-cung số 8 phương Đông Bắc

Đây cũng gọi là cung kiến thức, nằm ở phía Đông Bắc căn nhà, có ngũ hành thuộc Thổ, màu thích hợp là màu kem hay màu lục, về tự nhiên tượng trưng cho núi, gia đình thì ứng vối người con trai út.

phong-thuy-phong-ngu-hop-vo-chong3

 

Cung này làm chủ vấn đề học hành, thi cử và kiến thức của ông chủ nhà và những người sông trong gia đình. Nếu cung này không tốt, bị khuyết (như nhà hình chữ L) thì học hành thi cử của ông chủ nhà cũng như những người i sông trong đó có vấn đề, khó đỗ đạt, suy nghĩ không anh minh, không tỉnh táo.

 • Nếu phòng ngủ ở vị trí này thì cuộc sống gia đình sinh biến đổi lớn. Ví dụ hai người thường phải chuyển nhà, hoặc người chồng thường phải thay đổi chức vụ, tuy có sự chạy lui chạy tối, nhưng họ lại rất vui.
 • Nếu phòng ngủ hai vợ chồng ỏ đây thì người vợ có chút phong trần, bươn trải. Vợ chồng sông hơi nông nổi và lãng phí tiền của, nhưng có lúc có tiền không cần phải tiết kiệm thì lại so đo tính toán, việc cần chi có khi không chịu bỏ tiền ra.
 • Vợ chồng có phòng ngủ ỏ phương vị này cần chú ý sẽ có chuyện phát sinh bệnh tật, nên hết sức thận trọng. Vì ở phương vị này sẽ có “vận khí” bệnh tật bay đến. Dù bản thân rất khỏe  mạnh, nhưng vẫn có thể mắc bệnh. Nếu có mẹ chồng ở cùng, cần đặc biệt chú ý. Vì rằng giữa nàng dâu và mẹ chồng sẽ khó lòng ăn ở đẹp với nhau mà còn bài xích nhau, tạo ra không khí căng thẳng trong gia đình. Vì phòng ngủ đã và chỉ có thể bô’ trí ỏ đây, muôn giữ hoà khí trong gia đình có chút ấm êm, chồng hay vợ mỗi ngày phải mỏ cửa sổ phòng ngủ cho không khí mới lùa vào trong phòng ngủ, mọi đồ vật trong phòng ngủ phải sạch sẽ, không được dơ bẩn.

Muốn thêm phần sinh khí trong phòng ngủ, nên bô’ trí đặt trong phòng mấy chậu hoa cảnh, nhưng phải đặt ỏ cửa sổ.

Đô’i với những ông chồng, phòng ngủ ở phương vị này phần lớn giàu lòng nghĩa hiệp, thích quan tâm đến người khác, nên cẩn thận kẻo có khi bị lừa. Điều lưu ý, ở đây ông chồng thường cáu giận lung tung, nên người vợ cần chỉ cho anh biết làm như vậy chỉ thua thiệt và hay bị tổn thương tình cảm.

Phòng  ngủ  phương vị này tốt cho những người Bát Bạch, tuổi Sửu, tuổi Dần

 • Bát Bạch (sinh nám 2019, 2010, 2001,1992, 1983, 1974, 1965, 1956, 1938…)
 • Người tuổi Sửu (2021, 1997, 2009, 1985, 1973, 1997,1961, 1937…), người tuổi Dần (2010, 1998,1986,1974,1962, 1950, 1938).

Phương pháp tác động vào cung học vấn tốt lên

Khi thấy tình cảm vợ chồng không ổn, khi thấy trình độ học vấn của vợ chồng có vấn đề, sự học hành của con cái không tiến triển, phong thủy học đưa ra cách tác động vào đây để cải thiện tình hình, như:

 • Đặt tủ sách, hay để một số sách vở, bàn viết hay máy tính tại góc Đông Bắc.
 • Chưng bày những vật dụng, những đồ bằng sành sứ, biểu tượng bằng thạch cao (kỵ không được dùng tượng) là biếu trưng của hành Thổ.
 • Đặt đèn chụp, sao cho ánh sáng qua chụp đền hắt lên trần nhà để tăng thêm trí tuệ và sự minh mẫn

Xem-phong-ngu-co-hop-voi-menh-cua-vo-chong-hay-khong-3

Xem: 6 điều cần chú ý khi treo gương trong nhà

Đối với cung gia đạo-cung số 3 phương chính Đông

Đây là phần căn nhà hướng Chính Đông, thuộc hành mộc, màu thích hợp là màu xanh hay xanh lục, tượng trưng cho cây to lớn, ứng với người con trai trưởng. Theo phong thủy, cung này cũng có ý nghĩa cho sức khỏe mọi người trong nhà và sự liên hệ tình cảm vợ chồng, giữa cha mẹ vối con cái, giữa những người trong gia đình với nhau.

Nếu phần căn nhà này hợp lý theo phong thủy như: sáng đẹp, màu sơn tường và các đồ dùng nội thất có màu thích ứng như xanh hay xanh lục thì mọi ý nghĩa trên rất tốt đẹp.

phong-thuy-phong-ngu-hop-vo-chong 3

Phòng ngủ ở phương vị này sẽ có nhân sinh tương đôi tích cực, đôi vợ chồng phần lớn chỉ đem lại cho người khác cảm giác vui nhộn náo nhiệt. Do vậy phòng ngủ ở phương vị này phù hợp với đôi vợ chồng mối cưới nhưng tuổi phải trẻ.

Đối  với cặp vợ chồng ở tuổi trung niên ở đây không thích hợp. Những người có cuộc sống nhàn nhã ở đây cũng không hay, vì đối với họ không lúc nào yên tâm và không có đầu óc thảnh thơi. Đối  vối những người vợ nếu ngủ ở đây sẽ có cá tính khác là ồn ào, náo nhiệt, thích tính chiến đấu. Do vậy những cặp vợ chồng thích trẻ mãi, hay hoạt động tích cực ở đây là thích hợp, những người vợ lại không muốn cam chịu làm người nội trợ, thích làm viên chức, bay nhảy. Những ông chồng ngủ ở đây thì không bao giò an phận, thường muốn sáng nghiệp độc lập, mặc dù đang là nhân viên.

Nhược điểm lớn nhất đặt phòng ngủ hai vợ chồng ở đây là họ dễ sinh ra chán nản, dễ nổi cáu.

Đối với người chồng trẻ, phòng ngủ ở phương vị này dễ tạo cho anh ta thành công trong sự nghiệp, nhưng nhiều việc tỏ ra vội vàng hấp tấp, cần kiềm chế tính cách này. Do vậy đến tuổi trung niên, nếu có điều kiện tốt nhất chuyển phòng ngủ về góc phía Tây.

Phòng ngủ ỏ phương vị nảy tốt cho những người sau:

 • Người tuổi Mão (2011, 1987, 1999, 1975, 1963, 1951, 1939..),
 • Người sinh năm Tam Bích (2015, 2006, 1997, 1988, 1979, 1970, 1961,1943, 1925).

Phương pháp tác động vào cung Gia đạo tốt lên

Khi trong gia đình có vấn để chưa ổn, có nhiều chuyện chưa hay đáng quan tâm, hoặc muốn cho không khí trong gia đình tốt lên nữa thì tác động vào cung này. Cách tác động như sau:

 • Trong phòng luôn cắm hoa thật xanh tươi, hoa hơi héo phải thay ngay. Có thể đặt ỏ cửa sổ một chậu cây cảnh thật xanh tươi.
 • Treo tranh ảnh về cây, hoa, vườn, rừng, núi
 • Để và đặt những vật dụng bằng gỗ, kể cả bàn ghế.
 • Đặt bể cá, suối nhân tạo

Đối với cung địa vị-số 9 phương chính Nam

Đây là phần ngôi nhà nằm ở phía chính Nam, chủ về địa vị và danh tiếng, hành hoả, màu thích hợp là màu đỏ, tượng trưng cho lửa, trong gia đình ứng với người con gái giữa. Cung này quan trọng đối với những người hoạt động ngoài xã hội và nghệ thuật, chính trị, văn chương , mĩ thuật,điện ảnh, ca nhạc, người mẫu…

phong-thuy-phong-ngu-hop-vo-chong 4

Phòng ngủ của đôi vợ chồng ở đây có thuận lợi là hứng đầy đủ ánh sáng mặt trời, sống và ngủ ở đây phần lớn là thoáng khí, nên có nhiều hứng thú về văn học nghệ thuật. Ngoài ra chồng hay vợ còn có nhiều hứng thú khác, còn có quan tâm nhiều đến sự nghiệp. Khi họ đã nghĩ được ra điều gì, thì họ ham mê đến không ngủ được. Sống ỏ đây, cả vợ lẫn chồng có tính cách tương đối cởi mở, cho nên họ không sống thâm trầm mà khi có điều kiện họ nói hết những điều họ nghĩ. Vợ chồng ngủ ở phương vị này làm ăn bình bình, khó có bước nhảy vọt đột xuất trong kiếm tiền. Do vậy họ không nên mua sổ số hay cổ phiếu.

Thông thường, vợ chồng trẻ ngủ nghỉ ở phương chính Nam thường lãng phí tiền bạc, nhưng sinh hoạt của họ tương đối ổn định.

Nhũng ông chồng ngủ nghỉ ở phương vị này có khả năng quan sát tốt mà ít ai có, anh ta còn có sức sáng tạo cao, nhưng anh ta ở đây thường ít ngủ, tính cách mạnh mẽ, tình cảm lên xuống thất thường.

Phòng ngủ ỏ phương vị  này tốt cho những người năm ngọ, Cửu Tử

 • Người sinh năm Ngọ (sinh năm 2026, 2014, 2002, 1990 Canh Ngọ, 1978 Mậu Ngọ, 1966 Bính Ngọ, 1954, 1942, 1930).
 • Người sinh năm Cửu tủ (sinh năm 2009, 1991, 1982, 1973, 1964, 1955, 1946, 1937, 1928).

Phương pháp tác động vào cung Địa vị tốt lên

Nếu vị trí công tác hay làm việc, hoặc vị trí xã hội của hai vợ chồng có vấn đề không như ý, phong thủy học khuyên nên tác động vào đây, như:

 • Ngay trên vách phía Nam phòng ngủ, treo các văn bằng, bằng khen thưởng.
 • Tranh ảnh hay hình chụp những lĩnh vực mà mình ưa thích.
 • Đặt hay treo tranh có 3 hay 8 hoặc 9 con ngựa, ý nói mã đáo thành công.

Đối với cung tử tức-số 7 phương chính Tây

Đây là phần ngôi nhà ỏ ngay phía chính Tây, hành Kim, màu thích hợp là màu trắng, trắng bạc và màu hoàng kim, tượng trưng cho kim loại, trong gia đình là con gái út. Đây là phần ngôi nhà ảnh hưởng đến việc sinh con cái, việc sinh con có như ý hay không. Cung này còn ảnh hưởng đến năng khiếu sáng tạo của ông chủ và mỗi người trong gia đình.

phong-thuy-phong-ngu-hop-vo-chong 5

Phòng ngủ của đôi vợ chồng ở phương vị này có nhược điểm nếu ngủ đầu quay về hướng Tây thì thường ngủ say, ông chồng thường quên chuyện ái ân cùng vợ. Vì vậy cần có sự hoá giải nếu không còn phòng nào khác, như nếu phòng ngủ rộng thì chuyển giường về gần hướng Bắc, còn nếu không rộng thì cho đầu mình hướng về phía Đông. Nếu có nhu cầu về sinh hoạt tình dục thì theo phong thủy, dứt khoát phải dời giường ngủ vào giữa phòng, làm như vậy thì cải thiện được sinh hoạt tình dục của hai vợ chồng.

Những ông chồng ngủ nghỉ ỏ đây thường ngủ nhiều, sông thoải mái, có khả năng sử dụng trí tuệ một cách khéo léo trong mọi việc, nhưng tính tình lại xốc nổi, nên tránh hồ đồ. Nếu khéo léo trong giao tiếp và đối ngoại thì các anh chồng này sẽ thành công lớn. Ngoài ra nên ăn mặc những màu sáng, sặc sỡ, nên ăn mặc theo đúng nghề của mình.

Phòng ngủ ở phương này tốt cho những người năm Dậu, năm Thất Xích

 • Người sinh năm Dậu (sinh năm 2005, 1981 Tân Dậu, 1993 Quý Dậu, 1969 kỷ Dâu, 1957 Đinh Dậu, 1945, 1933).
 • Những người sinh năm Thất Xích (sinh năm 2011, 1993, 1984, 1975, 1966, 1957, 1948, 1939..)

Phường pháp tác động vào cung Tử tức tốt lên

Khi hai vợ chồng muốn có con, hoặc có con rồi nhưng tình cảm giữa cha mẹ và con cái không đằm thắm, hoặc con cái có dấu hiệu không ngoan. Theo phong thủy học, cách tác động vào cung này như sau:

 • Đặt hay treo trên tường phía Tây tranh trẻ con, những con thú nhồi bông.
 • Treo tranh ảnh những đứa bé kháu khỉnh, ảnh của những danh nhân như nhà khoa học, nhà văn
 • Đặt những vật bằng bạc, đồng, như bình cắm hoa bằng đồng

Đối với trung cung – số 5 giữa nhà

Vị trí và tính chất

Đây là phần chính giữa ngôi nhà, hành là Thổ, màu thích hợp là màu vàng, phần này của ngôi nhà ảnh hưởng tốt xấu đến vối tất cả mọi người trong gia đình. Đây là khu vực phải sạch sẽ tuyệt đối , tốt nhất là kê giường ngủ của ông chủ gia đình.

phong-thuy-phong-ngu-hop-vo-chong 7

Khu giữa nhà rất thích hợp cho phòng ngủ của chủ nhà, nhưng cần phải tạo ra độ sáng nhất định. Người xưa cho rằng, trung cung hay ở chính giữa ngôi nhà đại diện cho đế vương, cho nên ai ngủ và nghỉ ngơi ở vị trí này sớm muộn sẽ trở thành nhân vật lớn. Hai vợ chồng ngủ ỗ đây thì người vợ trước sau sẽ trở thành người vợ hiền, mẹ tốt.

Những ông chồng ngủ nghỉ ỏ đây thường dễ trở thành những nhân vật lớn, tương lai là những người lãnh đạo hoặc nhà chính trị tầm cỡ. Trong lịch sử nhân loại, nhiều nhân vật nổi tiếng rất thích đặt phòng ngủ ỏ phương vị này. Nếu sau tân hôn, chú rể đã nghi đến một tương lai mà bản thân mình là nhân vật lãnh đạo có tầm cỡ, nên chọn phòng ngủ của hai vợ chồng ổ phương vị này.

Những điều lưu ý khi sử dụng trung cung

Đây là phần ảnh hưởng đến tất cả mọi người trong nhà, nên phần này phải hết sức sạch sẽ. Nếu giường hai vợ chồng nằm ở đây sẽ tăng thêm hạnh phúc và tình yêu, địa vị trong nhà và xã hội có bề thế.

 

Không được để phòng ngủ mất vệ sinh,phòng ngủ ỏ đây phải thoáng đãng.

Kết luận

 1. Phòng ngủ ở cung tình duyên phía Tây Nam rất hợp cho đôi vợ chồng trẻ, họ sẽ sông hạnh phúc. Ngoài ra theo Phong thủy học, phòng ngủ ở hướng chính Tây thì nam giới lúc ngủ đầu quay về chính Tây ngủ rất sâu thường quên chuyện ái ân. Trường hợp này, nếu phòng ngủ rộng thì chuyển giường về gần hướng Bắc; căn phòng không rộng thì ngủ quay đầu về phía Nam.
 1. Phòng ngủ phương Tây Bắc là phương vị đại cát, làm cho vận thế mạnh, tình cảm vợ chồng cũng tốt lên. Song sau tuổi trung niên, nếu phòng ngủ rộng thì nên cho làm phòng sách, làm cho tình cảm vợ chồng nhẹ nhõm..
 1. Phòng ngủ phương Bắc thường bị khí lạnh thổi vào, nói chung tình cảm vợ chồng rất tốt xong phải tránh chìm đắm trong “thế giới riêng của 2 người”. Nữ giới ở phương vị này phần lớn đều ôn thuận, biết quản lý việc nhà và tình yêu cũng tế nhị. Song nếu có vấn đê gì vợ cần bàn bạc với chồng để tránh gây hậu quả nghiêm trọng.
 1. Phòng ngủ phương Đông Bắc thì cuộc sông vợ chồng thường có nhiều biến đổi lốn, cần chú ý đề phòng phát sinh bệnh tật hoặc thương tích. Nhà phong thủy cho rằng, muốn duy trì hạnh phúc khi phòng ngủ ở phương vị này, mỗi ngày phải mở cửa sô cho không khí tràn vào, phòng ngủ phải luôn sạch sẽ.
 1. Phòng ngủ phương Đông gây cho cặp vợ chồng đầy cảm giác hiếu động, chỉ thích hợp với các cặp vợ chồng trẻ. Đối với những cặp vợ chồng trung niên, nơi đây tạo ra áp lực, sinh chán nản và dễ nổi giận.
 1. Phòng ngủ phương Đông Nam tạo ra tình cảm vợ chồng hoà hợp.
 1. Phòng ngủ phương Nam, vợ chồng có nhiều hứng thú về văn học, nghệ thuật, tính tình phóng khoáng.
 1. Phòng  ngủ phương Tây: tốt cho người chồng trong ngoại giao và sự nghiệp, nhưng muôn cho sinh hoạt vợ chồng bình thường phải kê lại giường và hướng nằm.

 

Xem phòng ngủ có hợp với mệnh của vợ chồng hay không ?
Đánh giá

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Gỗ Quốc Cường

Bình luận

*