5 kiểu dáng cơ bản của tủ bếp gỗ hiện đại

Có thể bạn chưa biết cách bố trí tủ bếp luôn phải tuân theo những nguyên tắc thiết kế cơ sở. Nguyên tắc này đòi hỏi phải mang đến sự thuận tiện cho những người nấu nướng, đồng thời đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm cho mỗi người. Thiết kế nội thất tủ bếp gỗ thường có 5 kiểu dáng cơ bản là: tủ bếp chữ L, chữ U, chữ G, chữ I và kiểu song song. Tủ bếp gỗ Quốc Cường sẽ dành thời gian để chia sẻ với quý khách hàng những đặc điểm cơ bản của 5 cách bố trí tủ bếp này.

Xem thêm:

Tủ bếp gỗ chữ L phổ biến

Tủ bếp gỗ thiết kế hình chữ L được tạo ra bằng cách cho hai phía của tủ chạy dọc theo 2 bức tường, góc vuông tạo thành sẽ tận dụng không gian góc của phòng bếp.

tủ bếp gỗ hiện đại kiểu chữ L
tủ bếp gỗ hiện đại chữ L

Đây là kiểu bố trí phổ biến, linh hoạt vì các bộ phận của tủ bếp cũng như khu vực tam giác nấu nướng có khoảng cách phù hợp nhất. Đặc biệt kiểu dáng chữ L của tủ bếp phù hợp với phòng bếp vừa, nhỏ cho đến phòng bếp rộng. Bên cạnh đó, thiết kế mở này cũng giúp các thành viên tương tác với nhau nhiều hơn trong phòng bếp mà không gây khó khăn cho người nấu chính.

Tủ bếp gỗ chữ I cho bếp nhỏ

Thiết kế chữ I (hay còn gọi là chữ Đinh theo phong thủy phương Đông) cho tủ bếp tức là các thiết bị sẽ được bố trí trên một đường thẳng. Đây là giải pháp đơn giản và hiệu quả cho phòng hẹp. Thông thường, bồn rửa sẽ nằm ở chính giữa, hai bên là tủ lạnh và bếp.

tủ bếp gỗ hiện đại chữ I
tủ bếp gỗ hiện đại chữ I

Cách bố trí này tiết kiệm không gian tuy nhiên cũng đòi hỏi người nấu phải di chuyển từ đầu này đến đầu kia, và khu vực tam giác không thể có với kiểu thiết kế này.

Sản phẩm liên quan

Tủ bếp chữ U cho bếp rộng

Bếp chữ U là kiểu thiết kế tận dụng gần hết không gian bếp, nó sẽ sử dụng cả ba mặt tường nhà bếp, các thiết bị bếp và khu vực nấu nướng được sắp đặt cạnh nhau sao cho tiện lợi và hiệu quả nhất. Và tất nhiên để lắp được tủ bếp đẹp chữ U bắt buộc phòng bếp nhà bạn phải rộng rãi.

tủ bếp gỗ hiện đại chữ u
tủ bếp gỗ hiện đại chữ u

Nếu nhà bạn đông người và sử dụng phòng bếp thường xuyên thì cách bố trí này rất lý tưởng để tạo nên không gian ấm cúng, mọi người cùng quây quần bên nhau trong mỗi bữa cơm gia đình.

Tủ bếp song song cho phòng bếp chuyên nghiệp

Có thể bạn chưa biết rằng kiểu thiết kế bếp song song này được các nhà hàng ưa chuộng rất nhiều. Vì theo thiết kế này, tủ bếp được tách thành 2 phần riêng biệt nhưng song song với nhau, khu vực tam giác nấu được áp dụng hiệu quả, linh hoạt nhất.

tủ bếp gỗ hiện đại song song
tủ bếp gỗ hiện đại song song gỗ tự nhiên
tủ bếp gỗ hiện đại song song
tủ bếp gỗ hiện đại song song sử dụng gỗ công nghiệp

Người nấu xoay người là có thể sử dụng các thiết bị cũng như sơ chế thực phẩm, nấu ăn thuận tiện, hài hòa. Tất nhiên với kiểu bố trí song song này bắt buộc gia chủ phải tính toán khoảng cách giữa hai phần của tủ bếp sao cho việc kéo các ngăn tủ khi cần cất/ lấy đồ được thoải mái, không va chạm vào nhau.

Xem báo giá tủ bếp

Dù bạn ưng ý mẫu thiết kế nào thì trước tiên cũng cần xem xét không gian thực tế của phòng bếp nhà mình. Ngoài ra những tư vấn chuyên nghiệp từ nhà cung cấp/ lắp đặt tủ bếp cũng vô cùng quan trọng để giúp các bạn có được một phòng bếp đẹp, hiện đại và thuận tiện nấu nướng.

Bản quyền nội dung TỦ BẾP QUỐC CƯỜNG

5 kiểu dáng cơ bản của tủ bếp gỗ hiện đại
Đánh giá

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Quốc Cường

Bình luận

*