Tủ Bếp Gỗ Quốc Cường >> Tin tức thiết kế tủ bếp >> 6 điều cấm kị ở đầu giường ngủ

6 điều cấm kị ở đầu giường ngủ

Chọn được hướng giường, phòng ngủ hợp lý rồi, nhưng vẫn chưa đủ, còn phải xem xét đến hoàn cảnh chung quanh có xung khắc với người nằm ngủ hay không. Theo phong thủy học, có những điều cấm kỵ cần tránh chung quanh chuyện cái giường, như:

6 điều cấm kị ở đầu giường ngủ

Xem thêm:

Sản xuất tủ bếp gỗ óc chó mang phong cách cổ điển

11 điều kiêng kỵ ở phòng ngủ của đôi vợ chồng

Xem phòng ngủ có hợp với mệnh của vợ chồng hay không ?

Cách chọn giường và hướng hợp phong thủy phòng ngủ

  1. Đầu giường không nên có xà ngang áp trên đỉnh đầu. Nếu đầu giường như vậy sẽ có chuyện hung đến sức khỏe  con người, như các bệnh đau mắt, váng đầu, đau đầu, mất ngủ kéo dài, các bệnh về não. Cách khắc phục là kéo dời đầu giường ra khỏi xà ngang. Khoảng trống chỗ đầu giường có thể đặt tủ áo, tủ sách.Nếu không xê dịch được giường sang vị trí khác thì treo dưới xà ngang một hay hai quả cầu màu đỏ để hoá giải sát khí của xà. Treo như vậy, hai quả cầu sẽ “gánh chịu” mọi “sức đè” của thanh xà.
  2. Đầu giường không nên đối diện v chính cửa buồng. Nếu cứ để giường nằm như tình trạng này, sẽ bất lợi cho sức khỏe  người nằm, làm cho sự nghiệp cá nhân sẽ đi xuống dốc.Cách khắc phục là dời giường đi chỗ khác. Nêu không làm được thì đổi hướng giường nằm.
  3. Đầu giường không nên gần cửa sổ quá. Theo phong thủy giường như vậy là không cát, còn theo lẽ thường thì giường sẽ mất vệ sinh, ngủ không yên giấc, vì quá gần với môi trường bên ngoài.
  4. Đầu giường không nên đối diện  chính giữa tấm gương. Theo phong thủy, gương vôn dùng để ngăn sát khí, tác dụng đưa sát khí phản xạ trở lại để tránh không vào người mà gây hại. Do vậy, không nên để gương chĩa thẳng vào đầu giường. Có nhiều người lắp nhiều gương đầu giường, thường hồi hộp thấy “bóng quỷ” vào ban đêm. Điều đó chính do bóng mình lay động trong gương nên gây ảo giác mà thôi, đây cũng là điều không hay. Lắp gương như vậy còn ảnh hưởng đến giấc ngủ, ngủ không ngon, thần kinh luôn căng thẳng. Nếu trong buồng ngủ cần gương, thì lắp phía trong cánh cửa tủ, khi cần mỏ cửa tủ ra, khi không thì đóng cửa tủ lại.
  5. Giường ngủ không nên kê áp sát vào bức tường nhà bếp hay nhà vệ sinh, làm như vậy cũng gây sát khí gây hại cho sức khỏe  người nằm.
  6. Thành đầu giường cần kê sát tường, tránh để khe hở để .dương khí “dư thừa”, âm khí “thiếu hụt”, cũng gây sát khí. Ghi chú: hai bảng trên đây là hướng nằm (hướng  giường, hướng nhà ở, cả hướng cửa buồng ngủ ) cụ thể tốt cho người nằm xem cho dễ nhớ. Ngoài ra, theo phong thủy học, mỗi nhóm người có 4 hướng tốt (kể gộp cả các hướng của các tuổi trong bảng trên) như sau:
  • a.Những người Đông Tứ Mệnh có các hướng  nằm (hướng cửa phòng ngủ, hướng nhà) tốt như: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.
  • b.Những người Tây Tứ Mệnh có các hướng  nằm (và hướng nhà, hướng cửa phòng ngủ) tốt như: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
6 điều cấm kị ở đầu giường ngủ
Đánh giá

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Gỗ Quốc Cường

Bình luận

*