Cách bảo quản và chăm sóc nội thất đồ gỗ đúng cách

Chúng ta tiếp xúc hàng ngày hàng giờ với rất nhiều nội thất là đồ gố, thế nhưng các bạn đã biết cách chăm sóc nội thất sao cho đồ gỗ của chúng ta đảm bảo nhất, tốt nhất và có độ bền cao nhất cho hạn sử dụn tuyệt vời nhất hay chưa?

Chắc chắn có đến 90 % số người trong chúng ta còn khá mơ hồ về cách chăm sóc nội thất đung không nào? Vậy thì hãy xem cách bảo quản và chăm sóc nội thất đồ gỗ sao cho đúng cách nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bước 1: Chăm sóc sơ bộ

Đối với tất cả các loại đồ gỗ trong gia đình như bàn, ghế, sàn nhà, tủ bếp gỗ,… chúng ta cần thực hiện bước đầu tiên này và cũng là bước quan trọng nhất là tránh cho các đồ gỗ của chúng ta tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng (nước, các loại dung dịch,… ) quá lâu và quá nhiều lần trong một thời gian nhất định.

go-bi-o-mau-loang-lo-1

gỗ bị ố màu loang lổ

Chúng ta có thể lau chùi, vệ sinh cho những loại nội thấ, đồ gỗ này để tránh bụi bẩn bám sâu vào đây làm mất vệ sinh và mất thẩm mĩ đối với sản phẩm nhưng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nếu lau chùi sản phẩm với các dung dịch nước tẩy rửa cần lau sạch lại với nước trắng sau đó để sản phẩm ra nơi thoáng mát, có thể sấy khô sản phẩm bằng máy sấy nhưng lưu ý không nên đem sản phẩm phơi dưới ánh nắng mặt trời
  • Khi sản phẩm có nhiều bụi bám trên bề mặt lưu ý nên lau khô sau đó mới lau bằng nước và dung dịch tẩy rửa

Bước 2: Chăm sóc theo định kì

Đây là một khâu khá quan trọng đối với các sản phẩm đồ gỗ. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho các đồ gỗ, các bạn lưu ý là theo một thời gian nhất định chúng ta cần thay nước sơn mới cho các sản phẩm đồ gỗ nội thất.

Việc làm này là một trong những cách chăm sóc nội thất đồ gỗ mang lại hiệu quả lâu dài nhất đồng thời cũng như bạn đang thay diện mạo mới cho món đồ thân yêu cho căn nhà của mình thêm tuyệt vời hơn.

go-bi-o-mau-loang-lo

Với 2 bước cơ bản này, các bạn đã có được một phương pháp bảo quản và chăm sóc nội thất đồ gỗ đúng cách nhất giúp cho nội thất trong nhà mình thật sự được bảo vệ rồi. Và còn rất nhiều những mẹo khác nữa để chúng ta có thể bảo quản được nội thất bền hơn, tốt hơn.

Hãy chú ý và quan tâm nội thất trong gia đình mình hơn nữa nhé.

Chúc các bạn thành công.

Nên xem: 5 ý tưởng chăm sóc nội thất đồ gỗ hay

Bản quyền nội dung TỦ BẾP QUỐC CƯỜNG

Đánh giá

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Quốc Cường

Bình luận

*