Đá nhân tạo và đặc điểm của chúng khi làm mặt đá tủ bếp

Đá nhân tạo được ứng dụng rộng rãi trong các công trình nội thất đặt biệt là làm mặt đá tủ bếp gỗ bởi tính thẩm mỹ và màu sắc bắt mắt. Để biết cách lựa chọn loại mặt đá bếp nhân tạo phù hợp với căn bếp của gia đình thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé.

da-nhan-tao

Đặc điểm của mặt bàn bếp làm bằng đá nhân tạo

Đá nhân tạo có thành phần chính gồm đá dăm và vật liệu nhựa composite. Các loại đá dăm chủ yếu trên thị trường hiện nay gồm đá hoa và thạch anh. Bề mặt đá có đa dạng màu sắc với những gam màu bắt mắt, tươi sáng tạo nên không gian bếp vô cùng sang trọng và thu hút.

Ưu điểm của mặt đá nhân tạo ốp bếp

Độ bền: Mặt đá nhân tạo ốp tủ bếp gỗ như tủ bếp Laminate hay Acrylic luôn tạo ra được sự hài lòng cho người dùng bởi độ bền cao, khả năng chống chịu lực tốt và rất phù hợp dùng trong môi trường nhà bếp.

Tính thẩm mỹ cao: Tủ bếp đẹp hơn rất nhiều khi sử dụng mặt đá nhân tạo bởi màu sắc đa dạng và bề mặt gồm các đường vân rất đồng đều.

Thân thiện với người dùng: Đá nhân tạo có cấu tạo gồm vật liệu đặc và không bị rỗng bên trong, đồng thời được sản xuất liền tấm nên không bị ngấm nước hay bụi bẩn lọt vào bên trong các khe nứt được. Điều này giúp cho căn bếp trở nên an toàn, vệ sinh hơn.

Linh hoạt trong thiết kế và thi công: Sử dụng mặt đá nhân tạo cho tủ bếp Acrylic hay Laminate đều giúp cho người thợ thi công dễ dàng ghép đá mà không sợ để lộ các mối nối, nhờ đó mà tính thẩm mỹ bề mặt cũng rất cao.

mat-bep-da-nhan-tao

Nhược điểm mặt đá nhân tạo ốp bếp

Nếu tiếp xúc quá nhiều với nước sẽ dẫn đến tình trạng đá bị mềm và dễ bị ố vàng, lâu dần khiến cho bề mặt mất đi tính thẩm mỹ. Hơn nữa, bề mặt dễ bị trầy xước khi chịu tác dụng lực từ các vật sắc nhọn.

Giá thành của đá nhân tạo khá cao nên bạn cần cân nhắc trước khi quyết định ốp đá cho căn bếp của gia đình.

Các loại đá nhân tạo phổ biến hiện nay

Một số loại đá nhân tạo thường được sử dụng làm mặt đá ốp các mẫu tủ bếp gỗ gồm: Đá nhân tạo trắng Ý, đá trắng sứ dẻo, đá vàng Đức, đá nâu café hay đá nâu Tây Ban Nha.

Xem: Tư vấn chọn mặt đá ốp tủ bếp

Quy khổ của đá

Chiều rộng: từ 60-90cm.

Chiều dài: Khổ dài đến 3,2m.

Độ dày: 16-20mm.

Mỗi loại đá nhân tạo sẽ có các đặc điểm khác nhau phù hợp với sở thích và thị hiếu của người dùng. Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn mua loại đá phù hợp cho tủ bếp gỗ của gia đình thì bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia chẳng hạn như liên hệ với tủ bếp Quốc Cường để được tư vấn, hỗ trợ một cách nhiệt tình với những sự chuyên nghiệp nhất.

Đá nhân tạo và đặc điểm của chúng khi làm mặt đá tủ bếp
Đánh giá

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Quốc Cường

Bình luận

*