Đặc điểm của tủ bếp gỗ Xoan Đào

Tủ bếp gỗ xoan đào là lựa chọn lý tưởng cho phòng bếp của nhiều gia đình. Màu sắc tự nhiên và độ bền là hai yếu tố chính khiến cho dòng tủ bếp này ngày càng phổ biến hơn. Xuất phát từ đặc tính sinh trưởng của cây xoan đào, gỗ xoan đào cũng mang trong mình những đặc điểm riêng biệt vừa tạo nên vẻ đẹp cho sản phẩm đồng thời cũng yêu cầu người dùng cần bảo quản đúng cách. Cùng tham khảo thông tin được tổng hợp và chia sẻ về những đặc điểm tủ bếp gỗ xoan đào.

Đặc điểm của tủ bếp gỗ Xoan Đào
Đặc điểm của tủ bếp gỗ Xoan Đào

Xem thêm:

Tính chất cơ bản của gỗ xoan đào

Tính chất vật lý là đặc điểm cơ bản đầu tiên khi xem xét một loại gỗ, với cây xoan đào – một loại cây khá phổ biến ở vùng đồi núi thấp của nước ta, nó cũng mang những tính chất vật lý riêng, và chính những tính chất này sẽ chi phối đến quá trình sản xuất một tủ gỗ đẹp.

Tính hút ẩm:

gỗ xoan đào được đánh giá cao về mức độ hút ẩm, đây là đặc điểm vượt trội của dòng gỗ này so với các loại gỗ bình dân khác, cũng bởi vậy mà tủ bếp gỗ xoan đào sẽ giúp không gian bếp thoáng mát hơn;

Màu sắc và vân gỗ:

sở dĩ gọi là xoan đào là bởi màu gỗ của cây là màu hồng đậm (cũng có khi là nâu sậm với cây trồng lâu năm), ngoài ra vân gỗ của xoan đào khá đa dạng và đặc điểm chung của chúng là khá nhỏ nhưng rất tinh tế, tự nhiên.

Đặc điểm của tủ bếp gỗ Xoan Đào
Đặc điểm của tủ bếp gỗ Xoan Đào

Tính cơ học của gỗ xoan đào được xếp thứ IV căn cứ vào khả năng chịu lựa và khối lượng thể tích của nó. Cường độ chịu nén, chịu kéo và chịu uốn của gỗ xoan đào khá cao, điều này giúp cho quá trình sản xuất các đồ nội thất từ gỗ xoan đào thuận lợi hơn nhiều. Đồng thời khi đưa vào sử dụng, những chiếc tủ bếp đẹp bằng gỗ xoan đào cũng ít khi cong vênh hay co ngót.

Xem 40 mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên mới nhất tại đây

Tủ bếp gỗ xoan đào cho vẻ đẹp tự nhiên

Vẻ đẹp tự nhiên này toát ra ở những đường vân gỗ tinh tế, màu sắc mang hơi hướng cổ điển, ấm áp và thanh lịch. Rõ ràng với yêu cầu của không gian bếp – nơi sum vầy của các thành viên trong gia đình thì vẻ đẹp của tủ bếp gỗ xoan đào là hoàn toàn phù hợp. Các nhà sản xuất đồ nội thất cũng cho rằng gỗ xoan đào có nhiều thuận lợi trong từng công đoạn chế biến, xử lý để tạo nên thành phẩm. Các công đoạn như ép, dán các ván gỗ xoan đào được thực hiện dễ dàng.

Về vấn đề bảo quản tủ bếp gỗ xoan đào trong quá trình sử dụng, các nhà phân phối khuyến cáo người dùng sau mỗi lần nấu nướng hãy dùng khăn ẩm sạch lau chùi cho tủ và để khô tự nhiên. Như vậy về lâu về dài vừa giữ được màu sắc tươi sáng của tủ vừa giúp tủ bền bỉ hơn.

Sản phẩm liên quan

Bản quyền nội dung TỦ BẾP QUỐC CƯỜNG

Đặc điểm của tủ bếp gỗ Xoan Đào
Đánh giá

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Quốc Cường

Bình luận

*