Gỗ Sồi Nga – Tần Bì và những điều có thể bạn chưa biết

Tủ bếp gỗ sồi Nga hay còn gọi là gỗ Tần bì ( Ash ) là một trong những loại gỗ tự nhiên phổ biến trong sản suất đồ nội thất , đặc biệt là cửa gỗ thông phòng, tủ bếp do những ưu điểm về màu sắc, độ bền và giá thành sản xuất hợp lí.

Có nhiều khách hàng đến với chúng tôi nhưng không khỏi băn khoăn về việc lựa chọn vật liệu gỗ phù hợp cho căn bếp của mình bởi nguồn thông tin về các loại gỗ đang quá nhiều và rất khó để khách hàng có thể phân biệt được thế nào là gỗ sồi Nga ( Tần bì ) , thế nào là gỗ sồi,…. bằng mắt thường.

Có thể bạn quan tâm:  tủ bếp gỗ , tủ bếp gỗ xoan đào, tủ bếp gỗ sồi nga, tủ bếp acrylic, tủ bếp laminate

Dưới đây ,tủ gỗ QUỐC CƯỜNG xin trình bày chi tiết về đặc điểm của gỗ Tần bì để khách hàng hiểu thêm về loại gỗ này, từ đó lựa chọn loại gỗ phù hợp với gian bếp của mình.

Gỗ Sồi  Nga – gỗ ash – gỗ Tần bì là gỗ gì?

Gỗ Sồi Nga tên tiếng việt là gỗ Tần bì. Họ gỗ Tần bì lại có nhiều giống theo vùng trồng gỗ khác nhau.

Có bao nhiêu loại gỗ Sồi Nga-Tần bì ?

_ tần bì trắng ( fraxinus americana )

_ tần bì xanh ( fraxinus pennsylvanica )

_ tần bì vàng ( fraxinus profunda )

_ tần bì Carolina ( fraxinus caroliniana )

Những giống này mọc ở vùng đất trũng dọc theo vùng duyên hải các nước châu âu, châu mỹ và được trồng nhiều ở vùng rừng nước nga. đa số đều đượck trồng ở phương tây . chúng không phải là gỗ mọc tự nhiên nhờ tiến bộ khoa học kĩ thuật cũng  như những chính sách pháp luật nước ngoài nên rất khắt khe .

Go-Soi-Nga-Tan-Bi-va-nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-4

Chính vì thế, chúng ta thường thấy dòng gỗ này hiếm có đường kính nào thật lớn trên  40 cm ( sau khi bỏ vỏ và giác gỗ )

Một trong những đặc điểm nổi trội của gỗ Tần bì là có dát gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng. Tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu.

Gỗ sồi nga vàng

Màu sắc của gỗ sồi Nga ( Tần bì ) chịu ảnh hưởng lớn từ cơ địa nơi trồng nó. Mỗi nơi trồng khác nhau sẽ cho những màu sắc vân gỗ khác nhau : từ vàng nhạt đến vàng đậm

Mỗi người có một cái nhìn thẩm mỹ riêng cũng như quan điểm về màu sắc vân gỗ đẹp cũng khác nhau. Nhưng đại đa số ưa thích màu vàng nhạt như hình dưới đây

Go-Soi-Nga-Tan-Bi-va-nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet

Gỗ sồi Nga là một trong những loại gỗ được ưa thích và được lựa chọn để làm đồ nội thất trong gia đình như cửa gỗ thông phòng, và đặc biệt là tủ bếp. Một chiếc tủ bếp với màu sắc trang nhã giúp cho căn bếp của bạn trở nên sang trọng hơn .

Trên đây là đặc điểm của loại gỗ sồi Nga hay còn gọi là gỗ Tần bì cùng với việc  lựa chọn vân màu để tủ gỗ đẹp nhất và có thể làm bừng sáng căn bếp của gia đình bạn.

 Nguồn  tubepquoccuong.com

Mọi sự sao chép xin ghi nguồn Gỗ Sồi Nga – Tần Bì và những điều có thể bạn chưa biết

Gỗ Sồi Nga – Tần Bì và những điều có thể bạn chưa biết
3.5 (70%) 2 vote[s]

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Quốc Cường

Bình luận

*