Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cho người Việt

Tủ bếp được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Bạn có thể chọn kích thước tủ bếp theo chiều cao, theo thước lỗ ban hoặc các loại tủ riêng biệt.

Hiện tại các sản phẩm tủ bếp thông minh được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn kích thước tủ bếp tiêu chuẩn khiến mọi người cảm thấy khá đau đầu. Trong trường hợp này, bạn cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn chiếc tủ bếp phù hợp. Nếu mọi người chưa biết bắt đầu như thế nào, hãy để Tủ Bếp Quốc Cường tư vấn lắp đặt tủ bếp chuyên nghiệp.

Kích thước tủ tiêu chuẩn theo chiều cao người Việt

Kích thước tủ phù hợp với chiều cao người Việt
Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn dành riêng cho người Việt

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn được lắp đặt theo chiều cao của người Việt sẽ dựa vào thông số chung chiều cao trung bình của người dùng trong nước (từ 153,7cm đến 163.7cm). Bên cạnh đó việc lựa chọn kích thước tủ còn cần căn cứ vào không gian nhà bếp. Phải đảm bảo sao chiếc tủ được lắp đặt đem đến sự hài hòa cho khu vực sinh hoạt và và giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Thông thường người ta sẽ lựa chọn những chiếc tủ bếp có chiều cao lý tưởng từ 220cm đến 240cm. Khoảng cách giữa tủ trên và tủ dưới nằm trong khoảng 50cm. Trong đó chiếc tủ phải có tầm với cao nhất không vượt quá con số 180cm.

Trên thực tế chiếc tủ bếp sở hữu được kích thước tiêu chuẩn mang đến sự tiện ích cao cho người dùng. Bạn có thể dễ dàng lấy được vật dụng nhà bếp cần thiết mà không cần rướn người quá nhiều. Điều này giúp gia chủ đỡ vất vả trong quá trình nấu nướng. 

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn dành riêng cho người Việt
Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn dành riêng cho người Việt

Theo kinh nghiệm nhiều năm lắp đặt tủ bếp, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn kích thước tủ tiêu chuẩn theo đúng các thông số dưới đây:

Kích thước tủ dưới tiêu chuẩn

Kích thước tủ bếp dưới tiêu chuẩn thường có chiều cao dao động từ 80cm đến 90cm và chiều sâu từ 45cm đến 50cm. Kích thước tủ bếp dưới tiêu chuẩn phù hợp lắp đặt đi kèm nhiều thiết bị nhà bếp như: Máy rửa bát, lò nướng âm tủ và cả bếp điện từ,…

Kích thước tủ trên tiêu chuẩn

Kích thước tủ bếp trên tiêu chuẩn có chiều cao nằm trong khoảng 45cm đến 75cm và chiều sâu từ 30cm đến 35cm. Sản phẩm phù hợp lắp đặt thêm máy hút mùi và máy sấy bát để tiện việc vệ sinh gian bếp.

Mẫu tủ bếp với kích thước tủ trên, dưới tiêu chuẩn

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới tiêu chuẩn

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới tiêu chuẩn dành riêng cho khu vực hút mùi dao động từ 60cm đến 80cm. Đây là khoảng cách đảm bảo được máy hút mùi hoạt động trong điều kiện tốt nhất. 

Kích thước chậu rửa bát

Kích thước khoang chậu rửa tiêu chuẩn được quy định từ 60cm đến 80cm. Khoảng cách lý tưởng giữa tủ bếp trên và dưới so với khoang chậu rửa là từ 40cm đến 60cm.

Kích thước chậu rửa bát
Kích thước chậu rửa bát

Kích thước mặt đá tủ bếp

Kích thước mặt đá tủ bếp ảnh hưởng đến 90% vẻ đẹp của gian bếp. Theo Tủ Bếp Quốc Cường, kích thước mặt đá tiêu chuẩn phải có chiều sâu hông tủ và cánh tủ từ 60cm – 62cm, chiều dài từ 150cm 210cm và độ dày tương ứng là 15mm 18mm 20mm.

Kích thước cánh tủ bếp

Kích thước cánh tủ bếp thay đổi tùy theo chất liệu sản xuất tủ. Đối với tủ bếp gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên, chiều cao cánh tủ tiêu chuẩn là 70cm đến 80cm. Tương ứng với chiều cao là chiều rộng cánh tủ nằm trong khoảng 30cm đến 37cm nếu là tủ gỗ tự nhiên. Và từ 30cm đến 37cm nếu là tủ gỗ công nghiệp. 

Mẫu tủ bếp thiết kế theo kích thước cánh tủ bếp chuẩn
Mẫu tủ bếp thiết kế theo kích thước cánh tủ bếp chuẩn

Kích thước lắp đặt nội thất tủ bếp

  • Kích thước máy hút mùi được lắp đặt cho gian bếp có chiều dài từ 60cm đến 90cm, chiều rộng từ 50cm đến 60cm và chiều cao là khoảng 14cm.
  • Kích thước giá để bát được sử dụng phổ biến nhất là từ 100cm đến 180cm. Trong nhiều trường hợp, người ta sử dụng giá để bát có kích cỡ lên đến 250cm.
  • Kích thước chậu rửa bát đơn thường dao động trong khoảng 48cm x 41cm x 193cm. Đối với chậu rửa bát đôi kích thước thay đổi là 78cm x 41cm x 192cm.
  • Kích thước lò vi sóng được lựa chọn thường có size trung bình với chiều dài từ 46cm đến 51cm và chiều rộng từ 29cm đến 47cm. Khoảng cách lắp đặt lò vi sống so với máy rửa bát là 50cm.
  • Kích thước tủ lạnh âm tường tiêu chuẩn có chiều dài khoảng 170cm, chiều rộng 56cm. Tủ lạnh nên được lắp đặt cách bồn rửa một khoảng ít nhất là 100cm. Điều này giúp quý khách có được không gian rộng để di chuyển. 

Xem thêm: Kích thước tủ lạnh 2 cánh, 4 cánh, Side By Side mới nhất

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn theo từng loại tủ riêng biệt

Kích thước tiêu chuẩn để lắp đặt tủ bếp còn được lựa chọn theo từng loại tủ chuyên biệt. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ bên trong không gian nội thất nhà bếp. Nói một cách cụ thể hơn, kích thước tiêu chuẩn theo từng loại tủ bếp riêng biệt được áp dụng như sau:

Kích thước tủ chữ L

Những chiếc bếp được thiết kế theo chữ L cần có kích thước cạnh tiêu chuẩn với chiều dài ít nhất là 2m. Bạn cũng có thể lắp đặt tủ bếp lệch với chiều dài một cạnh khoảng 3m hoặc 3.5m. Nhưng kích thước cạnh còn lại vẫn phải đảm bảo ít nhất là 2m. Ngoài ra, quý khách cũng có thể bố trí hai cạnh tủ bếp đối xứng sao cho tổng chiều dài tủ bếp dao động trong khoảng 4m.

Kích thước tủ bếp chữ L tiêu chuẩn dành riêng cho người Việt
Kích thước tủ bếp chữ L tiêu chuẩn dành riêng cho người Việt

Kích thước tủ bếp chữ I

Đối với những chiếc tủ bếp chữ I, bạn có thể để lắp đặt tủ bếp với chiều dài ít nhất là trên 3m. Vì nếu như lắp đặt tủ bếp có chiều dài dưới 3m sẽ mang đến cảm giác cụt, ngắn, gây mất thẩm mỹ căn nhà. Trường hợp gian nhà bếp sở hữu kích thước rộng rãi, bạn có thể sử dụng loại tủ bếp chữ I có chiều dài trên 4m

Kích thước tủ bếp chữ I
Kích thước tủ bếp chữ I

Kích thước tủ chữ U

Đối với chiếc tủ bếp hình chữ U, quý khách nên lựa chọn những chiếc tủ có kích thước thùng tủ cao từ 80cm đến 90cm và chiều sâu là từ 40cm đến 55cm. Chiều dài tủ bếp dao động từ 3m đến 4m tùy theo diện tích nhà bếp. Riêng kích thước cánh tủ tiêu chuẩn phải nằm trong khoảng 30cm đến 40cm.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn dành riêng cho người Việt

Kích thước tủ bếp song song

Những chiếc tủ bếp song song giúp cho không gian nhà bếp trở nên gọn gàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Nhưng nếu muốn tận dụng tốt công năng sản phẩm, bạn nên lựa chọn những chiếc tủ có kích thước tiêu chuẩn với chiều cao dao động từ 60cm đến 80cm, chiều sâu từ 30cm đến 55cm và chiều dài khoảng 300cm. Tủ bếp song song nên được lắp đặt cách nhau một khoảng ít nhất là 200cm.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn dành riêng cho người Việt

Kích thước tủ bếp phong thủy theo thước lỗ ban

Ngoài tiêu chuẩn thiết kế kích thước tủ bếp theo chiều cao, người ta còn thiết kế tủ bếp theo thước lỗ ban. Đây là một loại thước phong thủy dùng để đo kích thước đẹp khi lắp đặt tủ bếp. Nhiều khách hàng tin rằng, việc lắp đặt kích thước tủ bếp phong thủy theo thước lỗ ban sẽ đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Thước lỗ ban

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, các showroom tủ bếp cung cấp dòng sản phẩm được sản xuất theo đúng kích thước của thước lỗ ban. Trong đó tủ bếp sở hữu các thông số kỹ thuật tương ứng là:

Chiều rộng bàn bếp

Chiều rộng bàn bếp đo theo thước lỗ ban thuộc cung tốt sẽ nằm trong khoảng từ 48cm đến 50cm hoặc từ 55cm đến 62cm. Đây là kích thước đem đến tài lộc và sự thịnh vượng cho gia đình.

Chiều cao từ mặt sàn tới bàn bếp

Khoảng cách chiều cao tính từ khu vực mặt sàn đến bàn bếp phải nằm trong vòng 82cm đến 85cm. Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp được đo theo thước lỗ ban giúp gia chủ tránh được nhiều rủi ro và hiền khích trong gia đạo. Theo đó gia đình của bạn sẽ luôn luôn hạnh phúc và Gia Hòa Vạn Sự Hưng.

Chiều cao từ mặt sàn tới bàn bếp

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt kích thước tủ bếp theo đúng phong thủy có thể liên hệ ngay với Tủ Bếp Quốc Cường. Đội ngũ thiết kế viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn ra kích thước tủ bếp mang đến nhiều tài lộc và phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Quốc Cường

Bình luận

*