Kinh nghiệm chọn đá ốp bếp granite bền đẹp theo thời gian

Đá granite hay còn gọi là đá hoa cương từ lâu đã được biết đến với đặc tính bền chắc và độ sang trọng thích hợp sử dụng trong các thi công nội thất. Nếu như bạn đang có nhu cầu lựa chọn loại đá ốp bếp granite phù hợp với tủ bếp gỗ hiện đại như tủ bếp Laminate hay Acrylic thì tham khảo bài viết dưới đây nhé.

da-op-bep

Các loại mặt đá ốp bếp granite phổ biến hiện nay

Tại thị trường hiện nay, có rất nhiều loại đá granite với đa dạng mẫu mã, chủng loại khác nhau có nguồn gốc từ Việt Nam hay nhập khẩu từ nước ngoài phù hợp cho các mẫu tủ bếp gỗ trong căn bếp của các gia đình. Trong đó, 2 loại đá nhập khẩu rất được ưa chuộng thi công làm mặt đá ốp bếp cho tủ bếp đẹp đó là đá kim sa Ấn Độ và đá kim sa Trung Quốc.

Đặc điểm của các loại đá granite

Đá Kim Sa được chia làm các loại nhỏ khác như kim sa cám, kim sa trung, kim sa đại. Dựa vào kích thước bề mặt với các hạt lấp lánh của chúng như:

  • Đá kim sa cám có bề mặt gồm các hạt lấp lánh rất nhỏ.
  • Đá kim sa trung có các hạt lấp lánh nhỏ và vừa.
  • Đá kim sa đại có các hạt lấp lánh nhỏ xen kẽ vừa và to.

Xét về tính thẩm mỹ cao và được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất thì đá kim sa trung có sự kết hợp hài hòa khiến người dùng dễ dàng kết hợp với nhiều đồ nội thất khác.

Nên chọn mặt đá ốp bếp granite loại nào đẹp?

Đá kim sa trung được nhập khẩu từ Trung Quốc và Ấn Độ phù hợp dùng cho các mẫu tủ bếp đẹp có phong cách hiện đại như tủ bếp LaminateAcrylic. Để biết được nên chọn loại nào thì chúng ta dựa trên 3 tiêu chí sau:

mặt đá ốp bếp granite
mặt đá ốp bếp granite

Độ bền

Vì cùng thuộc dòng đá tự nhiên nên cả 2 loại có độ cứng ngang nhau.

Độ dày của đá granite nhập khẩu Trung Quốc là 14-15mm, còn đá granite nhập khẩu Ấn Độ là 18-20mm.

Khi so sánh giữa các loại đá thì loại nào có độ dày nhiều hơn thì loại đó có độ bền cao hơn. Vì vậy, mặt đá ốp bếp granite kim sa Ấn Độ có độ bền cao hơn.

Xem: Nên chọn làm mặt đá tủ bếp loại nào luôn bền đẹp?

Tính thẩm mỹ

Màu sắc bề mặt của đá Trung Quốc là đen bóng còn kim sa Ấn Độ là đen mờ trông rất tự nhiên. Mặc dù tính thẩm mỹ của đá nhập khẩu Trung Quốc có phần nhỉnh hơn nhưng nhiều gia đình vẫn thích sử dụng đá kim sa Ấn Độ cho tủ bếp gỗ của gia đình.

mặt đá ốp bếp granite
mặt đá ốp bếp granite

Giá cả

Đá granite kim sa trung Trung Quốc có giá rẻ hơn so với đá Ấn Độ bởi độ bền đẹp lâu dài theo thời gian.

Sản phẩm liên quan:

Thông qua những chia sẻ trên đây về các loại đá ốp bếp granite thì có lẽ bạn đã có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho căn bếp của gia đình. Nếu ngân sách hạn chế thì lựa chọn mặt đá kim sa Trung Quốc cũng là lựa chọn vô cùng hợp lý.

Kinh nghiệm chọn đá ốp bếp granite bền đẹp theo thời gian
Đánh giá

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Quốc Cường

Bình luận

*