Tủ Bếp Quốc Cường >> Tin tức thiết kế tủ bếp >> Làm gì để tủ bếp laminate luôn bền đẹp?

Làm gì để tủ bếp laminate luôn bền đẹp?

Câu thành ngữ “của bền tại người” là đúc kết đơn giản nhưng vô cùng quan trọng của ông cha ta về việc sử dụng đồ đạc. Như nhiều đồ dùng khác trong nhà, tủ bếp gỗ là một trong những thiết kế nội thất trung tâm của phòng bếp, tốn nhiều kinh phí trong việc đóng và lắp đặt tủ bếp. Một bộ tủ bếp dù có đẹp đến mấy nhưng nếu người dùng không biết cách chăm sóc giữ gìn thì chắc chắn chúng sẽ không thể bền vững theo thời gian. Tham khảo cách bảo quản tủ bếp laminate bền đẹp do tủ bếp Quốc Cường chia sẻ.

Xem Những thiết kế tủ bếp laminate cho bếp nhỏ

Chăm sóc bề mặt tủ bếp laminate

Tủ bếp laminate có đặc điểm nổi bật nhất là bề mặt sáng bóng, đây là ưu điểm về hình thức của sản phẩm nhưng sẽ là điểm yếu với người dùng trong quá trính sử dụng. Bởi vì bề mặt tủ dễ bị trầy xước, điều này là khó tránh khỏi vì bếp là không gian nấu nướng, là nơi các bà nội trợ “thi triển đao pháp” để nấu những món ăn ngon… Vậy nên chăm sóc bề mặt tủ bếp laminate là điều cần thiết đầu tiên. Sau khi sử dụng cần lấy khăn ẩm mềm lau nhẹ nhàng bề mặt tủ, với dao kéo và các dụng cụ nấu nướng khác thì cần để đúng nơi quy định, tránh để trực tiếp xuống bề mặt tủ bếp. Ngoài ra việc lắp thêm mặt đá granite cho tủ bếp laminate cũng sẽ giảm thiểu phần nào việc mặt tủ bị xước.

Chăm sóc bề mặt tủ bếp laminate
Chăm sóc bề mặt tủ bếp laminate

Điều cần chú ý bảo quản bề mặt tủ bếp laminate còn là những mối nối giữa các phần của tủ bếp, đây là những vị trí nhạy cảm tiếp nối giữa tấm laminate với cốt gỗ bên trong, nếu như bị nước xâm nhập sẽ ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

Chăm sóc phần khoang ngăn tủ bếp

Hệ thống các ngăn tủ bếp chính là không gian để chứa đồ đạc như dao, kéo, xoong nồi, chảo, thớt… và phần lớn chúng đều là những thiết bị kim loại. Lời khuyên của tủ bếp Quốc Cường cho quý khách hàng khi bảo quản ngăn tủ bếp đó là: đừng bao giờ để đồ còn ướt, ẩm chưa khô ráo vào ngăn tủ vì dễ khiến cho nước đọng lại gây ẩm thấp – giảm độ bền sản phẩm.

Chăm sóc phần khoang ngăn tủ bếp
Chăm sóc phần khoang ngăn tủ bếp

Đó là chưa kể, những vật dụng kim khí nếu không được lau khô sau khi rửa sạch sẽ dễ bị han gỉ. Tiếp theo các bạn cũng không nên cất các loại gia vị vào ngăn tủ. Muối, nước mắm, xì dầu, dấm…. sẽ dễ bị bốc hơi, để trong ngăn tủ có thể sẽ khiến những đồ đạc khác bị hư hại thêm.

Xem Báo giá tủ bếp Laminate 2017

Cuối cùng, các bạn hãy cố gắng để không gian bếp luôn thông thoáng bằng cách mở cửa sổ (nếu có) hoặc lắp đặt máy hút mùi để loại khỏ khói mùi thức ăn tránh việc chúng quyện lại trong bếp và làm giảm tuổi thọ của tủ bếp laminate.

Bản quyền nội dung TỦ BẾP QUỐC CƯỜNG

Làm gì để tủ bếp laminate luôn bền đẹp?
Đánh giá

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Quốc Cường

Bình luận

*