Lựa chọn giữa tủ bếp gỗ công nghiệp và tủ bếp gỗ tự nhiên

Tủ bếp gỗ đẹp trở thành xu hướng của thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại. Không phải ngẫu nhiên là gỗ lại trở thành chất liệu được ưa chuộng để đóng tủ bếp, bàn ghế, cánh cửa đến vậy. Cùng với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, quá trình đô thị hóa đã đẩy nhu cầu của con người về nội thất gỗ ngày càng cao. Lượng gỗ tự nhiên không thể đáp ứng đủ, bởi vậy gỗ công nghiệp ra đời. Hiện nay cả 2 dòng tủ bếp gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp đều được phân phối rộng rãi trên thị trường. Nếu bạn băn khoăn việc nên chọn loại tủ bếp gỗ nào thì hãy đọc bài tư vấn dưới đây của tủ bếp Quốc Cường.

Tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp và sang nhưng kinh phí cao

Gỗ tự nhiên mà chúng tôi muốn nói đến ở đây là những loại gỗ như: gỗ xoan đào, gỗ giáng hương, gỗ sồi Nga, gỗ óc chó, gỗ tần bì… Đây là gỗ cao cấp được khai thác từ các loài cây trong tự nhiên. Gỗ tự nhiên có ưu điểm nổi bật nhất chính là vẻ đẹp tự nhiên, nó mộc mạc giản dị trong từng thớt gỗ, giác gỗ tạo nên các đường vân uyển chuyển tinh tế. Đặc biệt các tủ bếp đẹp từ gỗ tự nhiên còn có được sự sang trọng, trang nhã mà không bất kỳ vật liệu nhân tạo nào thay thế được.

tu-bep-soi-nga-dep-19
Tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp và sang nhưng kinh phí cao

Về độ bền, các nhà sản xuất tủ bếp hiện đại luôn khẳng định độ bền chắc của tủ bếp gỗ tự nhiên dù điều kiện sử dụng có là phòng bếp ẩm ướt, luôn ám mùi khói nấu nướng. Màu sắc và đường nét vân gỗ tự nhiên gần như giữ vững qua hàng chục năm, người dùng không cần lo lắng về việc phải phun sơn hay thay mới tủ bếp gỗ tự nhiên…

Xem thêm: Tư vấn lắp đặt tủ bếp Laminate và tủ bếp Arcylic

Thêm vào đó, xét về phương diện phong thủy Phương Đông thì tủ bếp được làm từ gỗ tự nhiên phù hợp với nhiều yếu tố phong thủy của người Việt như: màu sắc ấm áp “vượng tài sinh lộc”, tạo không khí hạnh phúc trong phòng bếp cho mỗi gia đình.

Tất nhiên tủ bếp gỗ tự nhiên cũng có nhược điểm, đầu tiên phải kể đến giá thành của gỗ tự nhiên luôn ở mức cao, đấy là chưa kể đến những loại gỗ tự nhiên được nhập khẩu từ Âu-Mỹ thì chỉ dành cho những gia đình có điều kiện.

Tủ bếp gỗ công nghiệp mang tới vẻ đẹp hiện đại, linh hoạt trong quá trình sử dụng

Gỗ công nghiệp tất nhiên vẫn có nguồn gốc từ gỗ của các loài cây trong tự nhiên, tuy nhiên chúng chỉ là những cây thân gỗ bình thường, sau khi được chế biến thì trải qua công nghệ dán ép để tạo nên các tấm gỗ công nghiệp. Gỗ công nghiệp với thiết kế đa dạng, không bị giới hạn như gỗ tự nhiên ở khâu sản xuất. Chúng còn có thể được phủ các loại vật chất khác như laminate hoặc arcylic để có thêm màu sắc sinh động và tạo thuận lợi trong việc lau chùi bảo quản tủ. Bởi vậy các gia đình trẻ thường chọn phong cách thiết kế hiện đại, trẻ trung của các mẫu tủ bếp đẹp bằng gỗ công nghiệp.

tu-bep-laminate-dep-9

Giá thành phù hợp với túi tiền của người bình dân cũng là ưu điểm của dòng tủ bếp gỗ công nghiệp. Độ bền gỗ công nghiệp tuy kém gỗ tự nhiên chút ít nhưng ngược lại nó lại ít cong vênh bởi đã được xử lý kỹ càng bằn nhiều công đoạn khác nhau.

Xem thêm: Tủ bếp gỗ Sồi cho gia đình có mức thu nhập trung bình

Cân bằng chi phí đóng/ lắp đặt tủ bếp là điều đầu tiên quý khách hàng cần chú ý khi phân vân giữa hai dòng tủ bếp gỗ này. Chúng tôi sẵn lòng tư vấn cụ thể cho quý khách để bạn có thể lựa chọn sản phẩm đẹp phù hợp nhất cho phòng bếp gia đình.

 Bản quyền nội dung TỦ BẾP QUỐC CƯỜNG

Lựa chọn giữa tủ bếp gỗ công nghiệp và tủ bếp gỗ tự nhiên
Đánh giá

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Quốc Cường

Bình luận

*