Tủ Bếp Quốc Cường >> Tin tức thiết kế tủ bếp >> Nên chọn tủ bếp gỗ hay tủ bếp inox ?

Nên chọn tủ bếp gỗ hay tủ bếp inox ?

Chọn tủ bếp bằng gỗ hay tủ bếp bằng inox là phân vân của rất nhiều gia đình khi lắp đặt tủ bếp cho nhà mình. Trên thực tế, tủ bếp là nội thất quan trọng nhất của phòng bếp, việc tìm hiểu thông tin hữu ích về các loại chất liệu làm tủ bếp khác nhau sẽ giúp chúng ta tìm được sản phẩm phù hợp với yêu cầu của gia đình. Tủ bếp inox hay tủ bếp gỗ tốt hơn? Tham khảo bài viết dưới đây bạn sẽ có được quyết định đúng đắn cho mình.

tu-bep-inox

Xem thêm:

Tủ bếp gỗ đắt hơn nhưng đẹp hơn

Gỗ là chất liệu tự nhiên và đã được con người sử dụng từ xa xưa để phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tính ứng dụng của gỗ vào ngành công nghiệp sản xuất đồ nội thất có giá trị cực lớn. Không chỉ tủ bếp mà còn có cả bàn ghế, cánh cửa, tủ đồ… gỗ có mặt ở mọi nơi trong ngôi nhà, từ những dòng sản phẩm cao cấp đến đồ bình dân.

Nên chọn tủ bếp gỗ hay tủ bếp inox
Nên chọn tủ bếp gỗ hay tủ bếp inox

Tủ bếp gỗ có rất nhiề loại tủ bếp gỗ công nghiệp, tủ bếp gỗ tự nhiên. Có nhiều ưu điểm về cả tính thẩm mỹ lẫn công năng của nó. Trước tiên về kiểu dáng, tủ bếp gỗ có vẻ đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa nét truyền thống với tính hiện đại, giữa sang trọng và thanh lịch. Màu gỗ tự nhiên với từng đường vân ngang dọc chính là màu sắc cổ điển mà tủ bếp gỗ có được. Còn kiểu dáng thiết kế hiện đại để phù hợp với thói quen sinh hoạt, nấu nướng của con người ở thế kỷ XXI.

Nên chọn tủ bếp gỗ hay tủ bếp inox
Nên chọn tủ bếp gỗ hay tủ bếp inox

Tủ bếp đẹp thôi chưa đủ, còn phải chất lượng, tốt cho sức khỏe con người, và tủ bếp làm từ gỗ đáp ứng được yêu cầu này. Đặc biệt là các loại gỗ đẹp tự nhiên sẽ ít phải trải qua quá trình chế biến phơi, sấy sẽ không gây hại cho chúng ta.

Điều khiến nhiều người tiêu dùng đắn đo nhất khi chọn tủ bếp gỗ chính là giá thành cao và việc lắp đặt phức tạp. Tuy nhiên hãy nghĩ đến những giá trị mà dòng tủ gỗ mang lại cho phòng bếp gia đình bạn, mọi sự đầu tư sẽ đều xứng đáng.

Tủ bếp inox giá thành rẻ và dễ lắp đặt

Chất liệu inox là vật liệu nhân tạo được sử dụng ngày một nhiều để sản xuất đồ gia dụng, chúng ta có bàn ghế inox, xoong chậu inox và giờ là tủ bếp inox. Tủ bếp inox có một ưu điểm lớn so với tủ bếp gỗ đó là lắp đặt dễ dàng vì khá nhẹ, dễ gia công, cắt gọn cho phù hợp với các vị trí khác nhau. Quan trọng hơn cả là giá cả tủ bếp inox rẻ hơn tủ bếp gỗ rất nhiều.

Nên chọn tủ bếp gỗ hay tủ bếp inox
Nên chọn tủ bếp gỗ hay tủ bếp inox

Tất nhiên bạn cũng phải suy xét đến nhược điểm của nó như: chất liệu inox sẽ bị ăn mòn trong môi trường ẩm ướt, khói nấu nướng nhiều như phòng bếp. Bên cạnh đó hiện nay rất nhiều gia đình dùng bếp điện, bếp từ sẽ không an toàn nếu đặt chúng trên tủ bếp inox.

Sản phẩm liên quan

Việc lắp đặt tủ bếp chất liệu nào tùy thuộc vào nhiều yếu tố khách quan, chủ quan khác nhau. Hi vọng rằng những thông tin chúng tôi cung cấp cho các bạn về hai dòng tủ bếp phổ biến này sẽ giúp ích cho bạn.

Bản quyền nội dung TỦ BẾP QUỐC CƯỜNG

Nên chọn tủ bếp gỗ hay tủ bếp inox ?
3 (60%) 3 votes

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Quốc Cường

Bình luận

*