Nên chọn Tủ bếp gỗ sồi Nga hay gỗ sồi Mỹ?

Trong những mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên hiện nay sử dụng cho nhà bếp thì tủ bếp gỗ sồi là loại được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay, bởi đây là loại gỗ có ưu thế vượt trội hơn hẳn các loại gỗ khác hiện nay . Theo đặc điểm phát triển của vùng miền phân loại ra làm 2 loại gỗ sồi Nga và gỗ sồi Mỹ. Vậy tủ bếp làm từ gỗ sồi nga hay gỗ sồi mỹ sẽ có nhiều ưu điểm hơn.

1.Đặc tính chung của gỗ sồi

  • Gỗ sồi là loại cây lấy gỗ được trồng rất nhiều ở các vùng Ôn đới nơi điển hình là Nga và Mỹ đây là 2 vị trí địa lý có điều kiện khí hậu thuận lợi nhất cho cây gỗ sồi phát triển tốt nhất.
  • Độ cứng rất cao, khả năng chịu lực tốt, dễ dàng uốn cong hơi nước có nhiệt độ cao nên đây là loại gỗ rất dễ gia công đây chính là những ưu thế nổi trội hơn hẳn của gỗ sồi so với các loại gỗ tự nhiên khác.
tu-bep-soi-nga-dep-15
Nên chọn Tủ bếp gỗ sồi Nga hay gỗ sồi Mỹ?
  • Trong trạng thái chưa khô thì đây là loại gỗ có độ co ngót cực lớn, chính vì vậy trong quá trình lựa chọn gỗ sồi làm tủ bếp thì cần lựa chọn loại gỗ đảm bảo đã được tẩm sấy chu đáo để hạn chết co ngót cong vênh thấp nhất trong quá trình sử dụng.
  • Tâm gỗ của gỗ sồi có khả năng kháng sâu, mọt đục hại than cây đây chính đặc điểm khiến gỗ sồi có độ bền rất cao.
  • Độ bám vít ở mức độ vừa phải tạo sự thuận lợi trong quá trình gia công và lắp đặt tủ bếp.

Xem thêm: Có nên sử dụng tủ bếp gỗ Sồi hay không?

2.Đặc điểm gỗ sồi nga

Tủ bếp sử dụng gỗ sồi Nga thì màu của tủ bếp có độ đều cao , đường vân gỗ tự nhiên trông khá đẹp tuy nhiên đường vân gỗ không được to bằng gỗ sồi mỹ. Còn so về độ chắc gỗ thì 2 loại gỗ này có độ cứng tương đương nhau.

Xem 40 mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên mới nhất tại đây

3.Điểm điểm của gỗ sồi mỹ

Với gỗ sồi Mỹ thì cây tang trưởng và phát triển rất nhanh với những vòng tuổi gỗ khá rộng, đặc trưng của gỗ sồi ở khu vực này có khuynh hướng cứng hơn và  trọng lượng nặng hơn so với gỗ sồi ở các khu vực khác, cũng chính bởi thế mà gỗ sồi mỹ có đường vân đẹp hơn rất nhiều.

tu-bep-soi-nga-dep-14
Điểm điểm của gỗ sồi mỹ

Xem Báo giá tủ bếp

Nhìn chung những chiếc tủ bếp được làm từ gỗ sồi Nga hay gỗ sồi Mỹ đều khá đẹp và có độ bền rất cao.

 Bản quyền nội dung TỦ BẾP QUỐC CƯỜNG

Nên chọn Tủ bếp gỗ sồi Nga hay gỗ sồi Mỹ?
Đánh giá

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Quốc Cường

Bình luận

*