Nên chọn tủ bếp gỗ Sồi Nga hay tủ bếp gỗ Sồi Mỹ

Như chúng ta đã biết , sồi có hai loại là sồi trắng (white oak) và sồi đỏ (red oak) .Ở một số nơi, người ta còn gọi sồi trắng là gỗ sồi Nga và sồi đỏ là gỗ sồi Mỹ_đây là cách gọi tên theo nơi trồng và phát triển của từng loại sồi.

tu-bep-go-soi>> Tủ bếp gỗ Sồi Nga

>> Tủ bếp gỗ Sồi Mỹ

Nếu như ở bài viết trước , chúng ta tìm hiểu đến đặc điểm chung của gỗ sồi cùng các ưu , nhược điểm của nó thì ở bài viết này chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về hai loại gỗ sồi phổ biến là gỗ sồi đỏ và sồi trắng. Để tù đó, chúng ta_những người tiêu dùng thông minh sẽ chọn được loại gỗ phù hợp để làm đồ nội thất trong gia đình mình.

Chính vì nơi sinh sống khác nhau nên chúng có những đặc điểm khác biệt. Chúng ta dựa trên một số tiêu chí để so sánh :

  1. Về màu sắc :

Sồi trắng có màu nâu trắng với các vân gỗ màu vàng nhạt. Trong khi đó , sồi đỏ có màu trắng đến nâu nhạt. Cùng với tâm gỗ của sồi trắng từ nâu nhạt đến nâu đậm , còn sồi đỏ thì đúng như tên gọi của nó có màu đỏ hồng. Đa số sồi trắng có vân gỗ thẳng to và dài , mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài và nhiều đốm hình còn sồi đỏ có các vân gỗ nhỏ hơn , các thớ gỗ thẳng và mặt gỗ thô và ít đốm nổi bật hơn .

 

  1. Về đặc tính vật lí :

Sồi Nga có khối lượng trung bình cao hơn sồi Mỹ 769kg/m3 trong khi sồi Mỹ chỉ thấp hơn một chút 753kg/m3. Nhưng độ cứng của Sồi Nga lại thấp hơn chỉ có 6049N , còn sồi Mỹ là 6583N. Cả hai loại gỗ đều có độ chắc thấp nên dễ uốn cong bằng hơi nước. Tuy nhiên, sỗ sồi Mỹ có độ chắc và độ nén trung bình thì sồi Nga lại có ưu điểm hơn hẳn như độ chịu uốn xoắn và chịu lực nén cao nên có thể dễ dàng trong quá trình sản xuất. Chính vì thế , Sồi Nga được ưa chuộng hơn sồi Mỹ.

Không chỉ có thế, sồi Nga còn được ưa chuộng bởi đặc tính tâm có khả năng kháng sâu tốt , không bị các loại mọt gỗ thông thường và bọ sừng tấn công , không thấm chất bảo quản nên rất an toàn với môi trường.

Gỗ sồi trắng có rất nhiều ứng dụng như làm cửa cao cấp , ván sàn ,tủ bếp , gỗ trang trí , ván lót, cầu gỗ , ván đóng thùng,…

Ngoài ra, gỗ sồi trắng chống được mục nát và thối rũa nên được dùng làm thùng đựng rượu và đồ nội thất ngoài trời. Người ta ưa thích sồi trắng không chỉ bởi đặc tính của nó mà còn bởi giá thành rẻ hơn rất nhiều so với sồi đỏ.

Dưới đây là một số hình ảnh về tủ bếp được làm từ gỗ sồi.

Tủ-bếp-gỗ-Sồi-Mỹ-350x275

tủ bếp gỗ sồi mỹ

tủ-bếp-sồi-nga-đẹp-350x275

Tủ bếp gỗ sồi nga

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại gỗ để thiết kế đồ nội thất trong nhà nói chung và tủ bếp nói riêng. Nếu có gì thắc mắc, bạn vui long liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn !

Bản quyền nội dung thuộc vê TỦ BẾP QUỐC CƯỜNG

Mọi sao chép xin ghi nguồn Nên chọn tủ bếp gỗ Sồi Đỏ hay tủ bếp gỗ Sồi Trắng

Nên chọn tủ bếp gỗ Sồi Nga hay tủ bếp gỗ Sồi Mỹ
3.5 (70%) 2 votes

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Quốc Cường

Bình luận

*