Nên chọn tủ bếp laminate hay tủ bếp Melamine?

Việc lắp đặt tủ bếp gỗ công nghiệp được phủ các loại vật liệu cao cấp để tăng tính thẩm mỹ đã trở thành xu hướng của thiết kế phòng bếp hiện đại. Chúng tôi đang nói đến tủ bếp acrylic, tủ bếp laminate và tủ bếp melamine, ba dòng tủ bếp đang làm mưa làm gió trên thị trường tủ bếp cuối năm 2017. Bài viết hôm nay, tủ bếp Quốc Cường xin giành thời gian để giải đáp những thắc mắc của người dùng về việc nên chọn tủ bếp laminate hay tủ bếp Melamine?

Xem: TOP 40 Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp hiện đại dẫn đầu xu thế

Tủ bếp laminate chất lượng bền bỉ, hoa văn đa dạng

Ở những bài viết trước, chúng tôi đã nói nhiều về chất liệu tủ bếp laminate cũng như cấu tạo chi tiết của chúng. Bởi vậy, chỉ xin nhấn mạnh rằng, tấm phủ laminate hay còn gọi là Formica không chỉ chống ẩm ướt mà còn có khả năng chống cháy, chồng trầy xước cực tốt. Bản thân tấm laminate cũng được cấu tạo từ 3 lớp vật chất khác nhau, chúng được gắn kết và trải qua quá trình dán ép ở nhiệt độ và áp suất lớn, vì vậy tủ bếp laminate có tuổi thọ cao cũng là điều dễ hiểu. Thậm chí tấm laminate còn có thể chịu uốn cong để tạo dáng cho những thiết kế tủ bếp phức tạp.

tu-bep-laminate-dep-2017-47
Tủ bếp laminate chất lượng bền bỉ, hoa văn đa dạng

Sự đa dạng về hoa văn cùng tính phong phú về màu sắc của lamiante chính là thế mạnh thẩm mỹ của vật liệu này. Ngoài hoa văn vân gỗ (được ưa chuộng nhất hiện nay) thì hoa văn vân đá, vân nhũ và màu trơn đơn sắc của laminate sẽ giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn cả. Về gam màu thì tủ bếp laminate có hàng trăm màu sắc khác nhau để người dùng lựa chọn, phối hợp.

Chính vì, tủ bếp laminate hội tụ quá nhiều ưu điểm nên giá thành của nó cũng đắt hơn nhiều so với các loại tủ bếp công nghiệp khác.

Xem thêm: Ấn tượng thiết kế tủ bếp laminate kết hợp đảo bếp

Tủ bếp Melamine giá thành rẻ nhưng độ mài mòn yếu hơn

Lớp cốt gỗ của tủ bếp melamine chính là ván gỗ dăm đã được gia công. Còn về tấm phủ melamine thì cấu tạo chỉ có 2 lớp, ưu điểm của nó chính là khả năng giải phóng khí Nito mỗi khi ở nhiệt độ cao, vì vậy được sử dụng nhiều để sản xuất đồ dùng chống cháy.

tu-bep-laminate-dep-2017-48
Tủ bếp Melamine giá thành rẻ nhưng độ mài mòn yếu hơn

Tương tự như laminate, melamine cũng khá đa dạng về màu sắc (dường như đây là thế mạnh của cả 3 dòng tủ bếp gỗ công nghiệp được phủ vật liệu bảo vệ hiện nay), người tiêu dùng không phải bó hẹp phạm vi lựa chọn mà thỏa sức tìm màu sắc theo sở thích của gia đình hoặc để phối phù hợp với tổng quan không gian bếp.

Dù có lợi thế vầ màu sắc, khả năng chống ẩm, chống cháy nhưng gỗ melamine lại rất hạn chế về độ dẻo dai, bề mặt tấm melamine không dễ dàng cong lượn như laminate. Cũng vì thế mà giá của tủ bếp melamine rẻ hơn rất nhiều so với tủ laminate.

Trên đây là những nhận định sơ lược về độ bền bỉ cũng như tính thẩm mỹ của 2 dòng tủ bếp laminate và melamine. Tin rằng quý khách hàng sẽ tham khảo thông tin trên và có được lựa chọn phù hợp với gia đình mình.

Bản quyền nội dung TỦ BẾP QUỐC CƯỜNG

Nên chọn tủ bếp laminate hay tủ bếp Melamine?
Đánh giá

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Quốc Cường

Bình luận

*