Những điều cần phải biết trước khi sử dụng tủ bếp vân gỗ tự nhiên

Tủ bếp vân gỗ là loại tủ bếp rất được nhiều người săn tìm và ưa chuộng sử dụng hiện nay, đặc điểm nổi trội của loại tủ này chính là các đường vân gỗ được hiện lên một cách rõ rệt nhờ chất liệu của tủ hoàn toàn được làm từ gỗ tự nhiên. Tuy vậy nhưng không phải loại gỗ tự nhiên nào cũng thích hợp để làm tủ bếp loại này, trên thị trường hiện nay thì các loại gỗ tự nhiên để làm tủ rất đa dạng và phong phú. Để thiết kế được một chiếc tủ bếp loại này thì các bạn cần tìm hiểu và nắm rõ những thông tin cần thiết của những loại gỗ phù hợp, hôm nay Tủ Bếp Quốc Cường xin chia sẻ với các bạn những thông tin về các loại gỗ được dùng để làm tủ vân gỗ.

Đặc điểm của gỗ sồi nga khi làm tủ bếp vân gỗ

Gỗ sồi thường có màu màu nâu vàng nhạt, màu nâu trắng cùng các vân gỗ rất đẹp, to thẳng và dài. Nên các tủ vân gỗ được làm từ chất liệu này sẽ mang giá trị rất cao về mặt mỹ phẩm và cực kỳ bền bỉ theo thời gian.

Có thể nói đối với gỗ tự nhiên thì gỗ sồi là một trong những loại gỗ được xếp vào hàng đầu. Gỗ sồi là loại gỗ rất cứng và nặng giúp cho tủ được làm từ loại gỗ này có thể chịu được các lực va đập mạnh, chịu được nhiệt độ cao. Ngoài ra thì tủ bếp gỗ loại này còn nổi tiếng với khả năng chống ẩm, và chống mối mọt rất tốt.

Trên thị trường thì hiện nay hầu như các loại tủ gỗ sồi thường sử dụng hai loại là gỗ sồi nga, và gỗ sồi mỹ. Tại Việt Nam thì mọi người lại ưa chuộng gỗ sồi nga hơn gỗ sồi mỹ vì gỗ sồi nga là loại gỗ thường được trồng tại Nga và các nước Châu Âu, nên chúng đã trải qua và thích ứng được với các môi trường khắc nghiệt, nhất là khí hậu nhiệt đới của chúng ta.

Đặc điểm của gỗ xoan đào khi làm tủ bếp vân gỗ

Đối với các loại gỗ tự nhiên khác thì gỗ xoan đào có đường vân gỗ khá đẹp, rất thẳng và đều. Khi loại gỗ này được xẻ ra thì còn có thể nhìn rõ các vân gỗ xếp chồng vào nhau dựa theo tuổi thọ của cây và các yếu tố khác. Chính vì các đặc điểm này nên loại gỗ này rất phù hợp để sử dụng làm tủ vân gỗ.

Loại gỗ này có khả năng chịu được các lực va đập mạnh, chống chịu được nhiệt độ cao, ngoài ra các bạn cũng sẽ an tâm hơn vì khả năng chống ẩm và chống mối mọt của loại gỗ này rất tốt. Đối với sự khắc nghiệt của khí hậu Việt Nam thì gỗ xoan đào cũng thích nghi được rất tốt, bất chấp nắng mưa và nóng lạnh. Về sự bền bỉ thì có thể các bạn không biết xoan đào là một trong những loại gỗ rất rắn, cứng, và bền trong nhóm gỗ tự nhiên.

Vì loại gỗ này mang rất nhiều ưu điểm nên giá thành của các loại tủ bếp làm từ gỗ xoan đào đều không hề rẻ, có thể nói là khá đắt so với một vài sản phẩm làm từ loại gỗ tự nhiên khác.

Xem thêm:

Báo giá tủ bếp
Các thiết kế khác nhau của tủ bếp vát góc

Đặc điểm của gỗ óc chó khi làm tủ bếp vân gỗ

Vân gỗ của gỗ óc chó được thể hiện bằng sự mềm mại, vân gỗ trải đều suôn xuống, màu sắc cũng đồng đều với nhau. Các mẫu mã tủ vân gỗ được làm từ gỗ óc chó thường rất đẹp là được yêu thích trên thị trường Việt Nam nói riêng và thị trường thế giới nói chung.

Gỗ óc chó nổi tiếng là có thể chịu được các tác động bên ngoài rất tốt như va đập, thời tiết khắc nghiệt và bất thường. Khả năng chống mối mọt và chống ẩm cũng thuộc vào loại cực kỳ tốt. Sự bền bỉ cũng có thể nói là kéo dài rất lâu theo thời gian.

Nếu các bạn đề ý bất kỳ mẫu mã của tủ bếp vân gỗ óc chó nào thì các bạn có thể thấy rằng các đường vân gân được thể hiện rất đẹp, thẳng, uốn sóng và xoáy dần vào nhau. Trên thị trường hiện nay thì tủ vân gỗ làm từ gỗ óc chó có rất nhiều các loại mẫu mã và màu sắc rất đa dạng, phong phú khác nhau, phù hợp với rất nhiều căn bếp từ cổ điển cho tới hiện đại.

Lời kết

Như các bạn thấy thì để làm tủ bếp vân gỗ thì các bạn có thể sử dụng gỗ óc chó, gỗ xoan đào, hoặc gỗ sồi nga. Mỗi loại gỗ đều có những đặc điểm riêng làm nổi trội của từng loại, các bạn cần nắm rõ từng đặc điểm này để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Nếu các bạn vẫn còn phân vân chưa thể đưa ra sự lựa chọn, hoặc các bạn cảm thấy quá khó để tìm được loại tủ gỗ phù hợp với không gian bếp của mình thì các bạn có thể đến với Tủ Bếp Quốc Cường chúng tôi. Tại đây chúng tôi có rất nhiều các loại mẫu mã phù hợp với rất nhiều không gian bếp khác nhau, nếu không gian bếp của các bạn quá đặc biệt thì chúng tôi vẫn có thể khảo sát và tư vấn cho các bạn loại tủ bếp gỗ phù hợp nhất cho ngôi nhà của các bạn. Chúc các bạn có một ngày tốt lành và xin hẹn gặp lại các bạn.

Những điều cần phải biết trước khi sử dụng tủ bếp vân gỗ tự nhiên
4.9 (98.75%) 16 votes

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Quốc Cường

Bình luận

*