So sánh mặt đá bếp kim sa trung và marble vàng Đức

Đá kim sa trungđá marble vàng Đức được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực trang trí nội thất gia đình và thường được chọn làm mặt đá bếp rất sang trọng, bắt mắt. Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng cho tủ bếp gỗ Acrylic, Laminate hay mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên mà gia chủ có thể chọn lựa loại đá ốp phù hợp. Để biết rõ hơn về sự khác biệt giữa 2 loại vật liệu làm mặt bếp này thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

mat-da-bep

So sánh giữa đá kim sa trung và marble vàng Đức

Nguồn gốc

Đá kim sa trung thuộc dòng đá tự nhiên có cấu tạo và nguồn gốc từ sâu trong lòng đất với cấu trúc tinh thể hạt rất bền chắc.

Đá marble vàng Đức thuộc dòng đá nhân tạo được cấu tạo tự tổng hợp của các loại bột đá, keo polyester, acrylic và các chất xúc tác, chất phụ gia khác.

da-kim-sa-trung-va-da-marble-vang-duc

Tính chất và đặc điểm

Xét về độ cứng: Đá kim sa trung có nguồn gốc tự nhiên độ cứng hơn hẳn đá marble vàng đức và độ cứng của đá kim sa chỉ xếp sau kim cương.

Khả năng chống thấm nước: Đá marble có cấu tạo khá rỗng, mềm nên khả năng thấm nước tương đối cao, sau một thời gian sử dụng sẽ bị ố vàng bề mặt nếu không được xử lý tẩm sấy kỹ càng khi sản xuất. Đá kim sa trung chống thấm nước cực tốt bởi hầu như không có độ rỗng bên trong.

Khả năng chống trầy xước, độ mài mòn: Đá kim sa trung có bề mặt sáng bóng và chống trầy xước rất tốt, còn đá marble vàng Đức dễ bị xước bề mặt nếu có vật nhọn va chạm vào.

Kinh thước, khổ rộng của đá

Đá kim sa trung Trung Quốc cố khổ rộng là 62-80cm và độ dày là 14-15mm, đá Ấn Độ có khổ rộng 65-70-80-90cm và độ dày là 18-20mm.

Đá marble vàng Đức có khổ rộng là 60cm và độ dày 60cm.

Xem: Các yếu tố quyết định giá thành phụ kiện tủ bếp

Tính thẩm mỹ khi làm mặt đá tủ bếp

Đá Marble vàng Đức có đa dạng đường vân tinh tế, độc đáo và tạo không gian tươi mới cho căn bếp. Đối với những gia đình có thiết kế mẫu tủ bếp đẹp theo phong cách hiện đại như tủ bếp Acrylic hay Laminate thì lựa chọn loại đá này sẽ vô cùng phù hợp.

Đá kim sa trung có màu đen chủ đạo với nhiều hạt ánh đồng lấp lánh tạo sự sang trọng, hiện đại và phù hợp dùng làm mặt đá tủ bếp đẹp làm bằng gỗ tự nhiên có phong cách truyền thống.

Độ an toàn khi sử dụng

Đá Marble vàng Đức rất an toàn với sức khỏe người dùng vì không chứa các chất phóng xạ,

Đá kim sa trung có một lượng nhỏ các chất phóng xạ nên khi sử dụng lâu dài có thể ảnh hưởng chút ít tới sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, khả năng này cũng hiếm khi xảy ra.

Giá thành

Giá của đá marble vàng Đức sẽ đắt hơn nhiều so với đá kim sa trung kể cả nguồn gốc Trung Quốc hay Ấn Độ.

Bạn có thể lựa chọn loại mặt đá bếp phù hợp với tủ bếp đẹp của gia đình và dựa theo nhu cầu, ngân sách của mình để có quyết định tốt nhất nhé.

 

So sánh mặt đá bếp kim sa trung và marble vàng Đức
Đánh giá

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Quốc Cường

Bình luận

*