Tủ Bếp Gỗ Quốc Cường >> Tin tức thiết kế tủ bếp >> So sánh mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp laminate và acrylic

So sánh mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp laminate và acrylic

Sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp laminate và tủ bếp gỗ công nghiệp acrylic đều là chất liệu có bề mặt đẹp sáng bóng. Nhận xét chung cho hai dòng sản phẩm này là có tính thẫn mỹ cao là dòng vật liệu cao cấp đang được khách hàng ưa chuộng hiện nay. Đây cũng là lý do nó khiến cho khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn tủ bếp laminate hay là tủ bếp acrylic để trang bị cho ngôi nhà của mình.

Tìm hiểu kĩ về tủ bếp gỗ công nghiệp laminate và acrylic

So sánh tủ bếp gỗ công nghiệp laminate và acrylic
So sánh tủ bếp gỗ công nghiệp laminate và acrylic mẫu nào trội hơn. Mỗi chất liệu đều mang những ưu điểm riêng

+ Bạn cần hiểu rằng laminate và acrylic là vật liệu bề mặt chứ không phải là gỗ, cái tên tủ bếp gỗ laminate hay acrylic là cái tên gọi tắt đơn giản cho dễ hiểu. Cho nên khi lựa chọn đồ dùng nội thất nhất là tủ bếp gỗ được làm bằng vật liệu này bạn cần đẻ ý đến cốt gỗ là gỗ để dán laminate và acrylic lên. Cốt gỗ thường sẽ là mdf hoặc mà mfc hoặc gỗ nhựa. Tủ bếp sẽ thường xuyên chịu ẩm ướt và dầu mỡ văng lên trong quá trình nấu ăn cho nên cốt gỗ là mfc hoặc mdf có khả năng chống ẩm ướt tốt hơn gỗ nhựa.

Khi đã lựa chọn được cốt gỗ chất liệu tốt thì người ta tiến hành dán về mặt ngoài là maminate hoặc là acrylic lên. Đây được coi là hai dòng vật liệu cao cấp phổ biến ở nước ta và thị trường châu Âu vì tính thẫm mỹ cao, độ bền cũng vậy. Màu sắc đa dạng, chịu lực tốt, chống trầy xước, trong đó vật liệu acrylic được ưa chuộng hơn nhờ bề ngoài sáng bóng dễ dàng vệ sinh lâu chùi. Những vết trầy xước nhẹ có thể đánh được.

So sánh tủ bếp gỗ công nghiệp laminate và acrylic
Tủ bếp gỗ công nghiệp laminate và acrylic đều có tính thẫm mỹ cao

+ Về tính thẫm mỹ thì hai sản phẩm này đều mang một vẻ đẹp riêng và tùy vào gu thẫm mỹ của từng người sẽ có những đánh giá khác nhau. Ưu điểm của của acrylic là độ bóng còn laminate là độ phẳng sang trọng kiêu sa cũng không hề thua kém, thế mạnh của laminate chính là màu vân gỗ nhìn giống gỗ tự nhiên. Hợp cho khách hàng thích thiết kế không gian nhà bếp theo phong cách cổ điển.

+ Tính đa dạng đối với chất liệu tủ bếp gỗ acrylic thì có đến 36 màu đơn sắc từ trơn đến melatic so với laminate thì con số này là con số nhỏ. Laminate có nhiều loại và nhiều màu sắc khác nhau về mặt từ bóng gương, sần, vân gỗ cho đến giả da, đơn màu, giả nhôm xước…phong phú đến độ không liệt kê xuể.

Có thể bạn cần biết:  tủ bếp chữ I là gì

+ Về độ bền laminate có thể nói là chất liệu nồi đồng cối đá, chịu nước, chống trầy xước tốt hơn cả gỗ tự nhiên. Acrylic thì có khả năng uốn cong vượt mặ laminate sẽ tiện hơn cho bạn khi thiết kế tủ bếp gỗ có các bo góc uốn cong ở khu bếp bên trong căn nhà của mình.

So sánh tủ bếp gỗ công nghiệp laminate và acrylic
Tủ bếp gỗ có độ bền cao và đa dạng về màu sắc để khách hàng lựa chọn

Những mẫu tủ bếp acrylic và laminate đẹp ấn tượng

Thiết kế tủ bếp với màu sắc nổi làm điểm nhấn cho nhà bếp
Tủ bếp có thiết kế kết hợp bàn đảo dành cho nhà sân vườn có diện tích rộng
Tủ bếp kết hợp cùng quầy bar mini đầy đủ tiện nghi
Mẫu thiết kế dành cho nhà nhỏ tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi
Tủ bếp gỗ thiết kế theo xu thế mới nhất của năm 2018 đẹp, đơn giản, hiện đại, sang trọng

Xem thêm: Thiết kế tủ bếp acrylic tiện dụng với nhu cầu cuộc sống hiện đại.

Lựa chọn tủ bếp laminate hay tủ bếp gỗ acrylic cả hai đều là vật liệu cao cấp có độ bền cao mà đặc biệt giá thành bán ra phải chăng. Acrylic có giá cao hơn so với laminate một chút, để biết thêm chi tiết về bảng báo giá tủ bếp bạn hãy liên hệ bộ phận tư vấn của tủ bếp Quốc Cường.

So sánh mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp laminate và acrylic
Đánh giá

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Gỗ Quốc Cường

Bình luận

*