Tại sao nói tủ bếp gỗ Xoan Đào bền đẹp với thời gian

Khi chọn tủ bếp gỗ bạn sẽ quan tâm điều gì đầu tiên? Đó có thể là kiểu dáng tủ, phong cách thiết kế hoặc màu sắc chủ đạo của tủ. Bạn có biết rằng tất cả những đặc điểm trên của tủ bếp đều được quyết định bởi chất liệu loại gỗ làm nên chiếc tủ đó. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói đến dòng tủ bếp đẹp từ gỗ xoan đào, một trong những loại tủ bếp được người Việt lựa chọn nhiều nhất cho phòng bếp gia đình.

Xem thêm

Gỗ xoan đào có độ bền ấn tượng

Cây Xoan Đào là loài cây khá quen thuộc với người dân nhiệt đới như nước ta. Ngày nay gỗ Xoan Đào được đánh giá cao vì giá trị của nó với các ngành công nghiệp sản xuất đồ gia dụng. Xét về độ quý hiếm thì gỗ xoan đào không thể so sánh với gỗ sưa, gỗ giáng hương hay gỗ sồi, tuy nhiên gỗ xoan đào với đặc tính chịu nhiệt độ cao, khả năng chống thấm vẫn được xếp là loại gỗ tốt để sản xuất đồ nội thất trong đó có tủ bếp.

Tại sao nói tủ bếp gỗ Xoan Đào bền đẹp với thời gian
Tại sao nói tủ bếp gỗ Xoan Đào bền đẹp với thời gian

Về chất lượng của gỗ xoan đào, các nhà sản xuất nhận định rằng: xoan đào cho gỗ mịn, thớ gỗ chắc và cứng, chịu lực hay chịu nhiệt đều rất tốt, những sản phẩm gỗ gia dụng được làm từ xoan đào sẽ cho độ bền từ 15-10 năm (nếu người dùng bảo quản tốt). Với không gian phòng bếp thường xuyên phải chịu nhiệt độ cao, khói thức ăn thì việc được làm từ gỗ xoan đào sẽ giúp tủ bếp bền bỉ hơn.

Xem 40 mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên mới nhất tại đây

Bên cạnh đó, nếu lựa chọn tủ bếp gỗ xoan đào bạn cũng không phải lo lắng về vấn đề mối mọt hay côn trùng sẽ làm tổ trong phòng bếp. Vì theo nhiều nghiên cứu thì cây xoan đào nói chung và gỗ xoan đào nói riêng có chứa độc tố diệt các loại côn trùng, nấm mốc. Phòng bếp luôn là không gian lý tưởng cho lũ côn trùng, vi khuẩn trú ngụ, đây cũng là lý do mà gỗ xoan đào được chọn sản xuất tủ bếp nhiều đến vậy.

Sản phẩm liên quan

Các nhà thiết kế nội thất đánh giá cao gỗ xoan đào

Gỗ xoan đào khi mới xẻ sẽ cho màu hồng sẫm, tất nhiên màu sắc vân gỗ còn phụ thuộc vào số tuổi của cây. Tuy nhiên về cơ bản gỗ xoan đào cho tông màu từ nâu đến nâu sậm, đây là màu sắc được ưa chuộng cho đồ vật trong gia đình vì nó mang đến cảm giác ấm áp, giản dị mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế. Vẻ đẹp tự nhiên từ những đường vân gỗ không trùng lặp cũng sẽ giúp cho phòng bếp sinh động hơn.

Tại sao nói tủ bếp gỗ Xoan Đào bền đẹp với thời gian
Tại sao nói tủ bếp gỗ Xoan Đào bền đẹp với thời gian

Cuối cùng, gỗ xoan đào có mức giá vừa phải, phù hợp với túi tiền của phần lớn người tiêu dùng Việt Nam. Với độ bền đáng nể và vẻ đẹp tự nhiên đầy tinh tế, tủ bếp gỗ xoan đào sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho phòng bếp gia đình.

Xem Báo giá tủ bếp gỗ Xoan Đào

Bản quyền nội dung TỦ BẾP QUỐC CƯỜNG

Tại sao nói tủ bếp gỗ Xoan Đào bền đẹp với thời gian
Đánh giá

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Quốc Cường

Bình luận

*