Thiết kế phòng bếp cần lưu ý điều gì?

Nhà bếp là trái tim của một ngôi nhà, nơi cả gia đình sum vầy sau những giờ làm việc mệt mỏi. Có rất nhiều cách có thể khiến không gian này trở nên ấm áp và tràn đầy không khí hạnh phúc. Bạn có thể quyết định lắp đặt tủ bếp gỗ cao cấp sang trọng, có thể sơn lại màu tường nhà, cũng có thể thay đổi chiếc bếp gas thành bếp điện từ hiện đại… Tuy nhiên dù làm gì thì cũng cần chú ý đến những nguyên tắc thiết kế bắt buộc dành cho phòng bếp dưới đây.

Xem: TOP 40 mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên đẳng cấp không bao giờ lỗi thời

Thiết kế phòng bếp
Thiết kế phòng bếp gỗ

Điều gì khiến cho phòng bếp trở nên hoàn hảo?

Một gian bếp hoàn hảo sẽ phải đáp ứng cả hai yêu cầu về chức năng và tính thẩm mỹ. Về chức năng đây sẽ phải là không gian nấu nướng dễ dàng, thuận tiện và hiệu quả với người nội trợ. Một phòng bếp đẹp nhưng quá rườm rà với các chi tiết thiết kế không cần thiết chắc chắn sẽ khiến việc nấu ăn trở nên khó khăn, chất lượng bữa ăn cũng không được đảm bảo. Các nhà thiết kế nội thất luôn cho rằng tiêu chí hàng đầu khi thiết kế bếp chính là đề cao chức năng nấu nướng của nó. Sau yêu cầu về chức năng chúng ta phải nói đến vẻ đẹp, chất lượng cuộc sống hiện đại ngày càng được nâng cao và nhu cầu thưởng thức cái đẹp, sống trong không gian đẹp cũng là điều dễ hiểu. Một chiếc tủ bếp gỗ đẹp từ chất liệu cao cấp hay đơn giản chỉ là bộ đèn chùm có ánh sáng ấp áp dễ chịu sẽ giúp phòng bếp đẹp hoàn hảo hơn.  

Xem thêm: Tư vấn lắp đặt tủ bếp Acrylic hình chữ U

Hãy nhớ rằng nhà bếp là một “ngôi nhà” thu nhỏ

Một nhà bếp lý tưởng phải có đủ không gian cho việc nấu nướng và cho thành viên trong gia đình tụ tập trong đó. Theo nhiều nghiên cứu của các nhà tâm lý xã hội thì với cuộc sống đô thị hiện đại phòng bếp mới chính là không gian các thành viên tương tác với nhau nhiều nhất. Mỗi bữa ăn cũng là mỗi cuộc trò chuyện, sẻ chia, tâm sự của mọi người. Đồng thời một phòng bếp thiết kế mở cũng sẽ giúp cho người đang nấu nướng có thể giao tiếp với người thân/ các vị khách một cách tự nhiên.

Thiết kế phòng bếp
Thiết kế phòng bếp

Bởi vậy khi thiết kế bếp nên cố gắng xây dựng một không gian nhỏ với bàn ghế đầy đủ, “ngôi nhà thu nhỏ trong phòng bếp” chắc chắn sẽ giúp thắt chặt tình cảm của mọi thành viên trong gia đình.

Đảm bảo tam giác hoạt động trong bếp

Tam giác hoạt động trong nhà bếp đã được chúng tôi nhắc đến ở những bài viết trước đó. Quy tắc thiết kế bếp cũng như tủ bếp bắt buộc phải đảm bảo tiêu chuẩn này. Vì các hoạt động trong nhà bếp sẽ lặp đi lặp lại và nếu không có sự thuận tiện khi di chuyển sẽ gây nhiều bất tiện cho người nấu. Hãy tham khảo các cách sắp bếp khu vực tam giác bếp này, làm sao để việc di chuyển khi nấu ăn không bị hạn chế, vừa phải đảm bảo vệ sinh an toàn nấu nướng.

Sản phẩm liên quan

Không cần phải nói nhiều về vai trò của phòng bếp trong một gia đình nữa, chúng tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng việc thiết kế bếp phải phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ hiện đại vừa phải đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho công việc nấu nướng, nuôi dưỡng thể chất và tinh thần cho mọi thành viên trong nhà.

Bản quyền nội dung TỦ BẾP QUỐC CƯỜNG

Thiết kế phòng bếp cần lưu ý điều gì?
Đánh giá

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Quốc Cường

Bình luận

*