Tủ Bếp Quốc Cường >> Tin tức thiết kế tủ bếp >> Tủ bếp gỗ căm xe có những đặc điểm gì?

Tủ bếp gỗ căm xe có những đặc điểm gì?

Gỗ căm xe còn được xem như gỗ lim ở miền bắc, trong bảng phân loại gỗ độ bền tự nhiên ở Việt Nam thì gỗ căm xe đứng thứ II. Đây cũng là chất liệu được nhiều người tin chọn khi làm tủ bếp gỗ, vẻ sang trọng hiện đại kết hợp với độ bền bỉ chính là lợi thế của dòng tủ bếp gỗ căm xe. Cùng tủ bếp gỗ Quốc Cường tìm hiểu những đặc điểm của dòng tủ bếp hiện đại này.

Gỗ Căm Xe đẹp tự nhiên sắc nét

Nếu như gỗ xoan đào được ưa chuộng ở miền Bắc thì gỗ căm xe được người miền Nam sử dụng nhiều để sản xuất các đồ dùng nội thất trong gia đình. Cây căm xe được phân bố từ miền Trung trở vào, đặc biệt tập trung nhiều ở vùng Tây Nguyên.

go-cam-xe
Gỗ Căm Xe đẹp tự nhiên sắc nét

Gỗ căm xe khi được khai thác tự nhiên sẽ cho lõi gỗ có màu đỏ sậm trong khi giác gỗ lại có màu trắng ngà. Thớ gỗ căm xe được đánh là rất mịn, chất gỗ chắc (tỷ trọng nước là 15%). Khi trải qua quá tình tẩm sấy, gỗ căm xe sẽ có màu nâu cánh gián, màu sắc này nếu phối hợp với tường nhà bếp sáng màu sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cực cao. Phòng bếp sẽ vô cùng sang trọng, đẹp mắt mà không mất đi vẻ ấm áp.

Xem thêm: 3 lợi ích ít người biết của tủ bếp gỗ Sồi Nga

Tính hút ẩm cao và khả năng chống mối mọt

Đặc điểm khá quan trọng của gỗ căm xe chính là tính hút ẩm cao. Quá trình hút ẩm của gỗ căm xe được diễn ra thường vào mùa xuân, khi mà độ ẩm không khí lên đến 90-100%. Khi gỗ ngậm hơi nước quá nhiều đến mùa thu đông nó sẽ gây ra hiện tượng giãn nở, bề mặt tủ bếp gỗ căm xe sẽ không còn bằng phẳng như ban đầu. Để đề phòng điều này, các nhà sản xuất luôn giám sát nghiêm ngặt quá trình tẩm sấy gỗ căm xe, nếu quá trình này được tiến hành kỹ lưỡng và cẩn thận thì vấn đề hút ẩm không còn đáng lo ngại.

màu, vân gỗ căm xe
màu, vân gỗ căm xe – ảnh 123rf

Cả vấn đề gỗ căm xe có chống được mối mọt hay không cũng phụ thuộc nhiều vào nhà sản xuất/ chế biến gỗ ngay từ khi mới khai thác chúng trong tự nhiên. Từng công đoạn bóc tách, sơ chế và sấy gỗ đều phải đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế thì có được từng thớ gỗ thành phẩm hoàn hảo, từng hộ tủ bếp đẹp và bền bỉ đến vậy.

Xem mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên tại đây

Kinh phí cho tủ bếp gỗ căm xe

Xét trên bảng báo giá của nhiều cơ sở sản xuất gỗ tự nhiên cũng như lắp đặt tủ bếp hiện đại thì gỗ căm xe có giá cả phải chăng, phù hợp với người tiêu dùng Việt. Tất nhiên nguồn gốc gỗ căm xe, sự khác nhau về vân gỗ, màu sắc gỗ, mùi hương của gỗ cũng là những nguyên nhân lớn quyết định đến giá cả của nó. Mỗi loại gỗ căm xe với tuổi đời khác nhau và cách sơ chế khác nhau sẽ được đem đi sản xuất nhiều sản phẩm nội thất cao cấp của con người, trong đó có tủ bếp gỗ căm xe.

xem Báo giá tủ bếp

Gỗ căm xe hiện đang được dùng để sản xuất đồ nội thất phần lớn đều có nguồn gốc từ Campuchia hoặc Indonexia, còn nguồn tài nguyên trong nước ngày càng khan hiếm khác. Bởi vậy việc lắp đặt những mẫu tủ bếp đẹp từ gỗ căm xe hay không sẽ cần người tiêu dùng suy xét từ nhiều khía cạnh khác nhau.

Bản quyền nội dung TỦ BẾP QUỐC CƯỜNG

Tủ bếp gỗ căm xe có những đặc điểm gì?
3.7 (73.33%) 3 votes

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Quốc Cường

Bình luận

*