Tủ Bếp Quốc Cường >> Tin tức thiết kế tủ bếp >> Tủ bếp gỗ xoan đào hợp phong thủy người Việt

Tủ bếp gỗ xoan đào hợp phong thủy người Việt

Phong thủy là yếu tố không thể thiếu được với mỗi gia đình, đặc biệt là với việc xây cất nhà cửa, bố trí các phòng và đồ gia dụng trong từng phòng. Trong số đó tủ bếp là vật dụng quan trọng nhất của gian bếp cũng là vị trí mang ý nghĩa thắp lửa, nuôi giữ hạnh phúc của ngôi nhà. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn dành thời gian chia sẻ với các bạn về phong thủy của phòng bếp với tủ bếp gỗ Xoan Đào.

phong-thuy-phong-bep

Xem thêm:

Yếu tố phong thủy trong đặc điểm tủ bếp gỗ Xoan Đào

Như các bạn đã biết, phong thủy phòng bếp chú trọng mối tương khắc hỏa (lửa) với thủy (nước), thủy hỏa bất dung là điều bất di bất dịch từ trước đến nay. Bởi vậy vị trí của phòng bếp sẽ không được ở khu vực chứa nước hay nhà vệ sinh, còn bếp nấu cũng không được đặt ngay cạnh bồn rửa. Một gian bếp tối tăm, nhiều nước tù đọng ở các vị trí khác nhau chắc chắn sẽ tác động không tốt đến không khí trong gia đình. Mối quan hệ của yêu cầu phong thủy này với gỗ xoan đào là ở đặc tính vật lý của loại gỗ này. Cây xoan đào không ưa nước, nó chỉ thích hướng sáng, vì vậy người ta thường trồng nhiều trong rừng nguyên sinh thứ sinh với độ cao trung bình từ 500-600m. Điều này cũng thể hiện qua việc chất gỗ xoan đào có khả năng thấm hút nhanh, nếu tủ bếp được làm từ gỗ xoan đào thì gian bếp sẽ luôn khô thoáng, không phải chịu cảnh ẩm ướt khó chịu.

Màu sắc của gỗ xoan đào hợp phong thủy phòng bếp

Phong thủy cũng cho rằng màu sắc của phòng bếp cần phải có sự cân bằng giữa các yếu tố. Bạn có thể chọn màu trắng cho tường bếp, chọn màu xanh cho những bức tranh treo tường và màu nâu nhạt/ vàng nhạt cho bộ tủ bếp.

phong-thuy-phong-bep-2017-1
Màu của tủ bếp gỗ xoan đào

Màu của tủ bếp gỗ xoan đào thường là nâu nhạt, vàng đậm, nâu đậm tùy thuộc vào vân gỗ cũng như quá trình phơi sấy. Với những màu sắc trung tính này, các bà nội trợ sẽ dễ phối hợp chiếc tủ bếp đẹp với các phụ kiện nhà bếp khác để tạo nên không gian hoàn hảo. Ngoài ra gỗ xoan đào cho tủ bếp có màu tự nhiên chủ về sự ấm áp, mộc mạc – những yếu tố rất cần thiết cho phòng bếp gia đình, nơi sum vầy hạnh phúc, thắp lửa yêu thương trong ngôi nhà.

Cuối cùng, tính cơ học cao của gỗ xoan đào cũng giúp ích cho việc thiết kế, sản xuất các loại tủ bếp mang phong cách, kiểu dáng khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của gia chủ.

Sản phẩm liên quan

Hãy nhớ rằng vị trí của bếp ăn cũng như màu sắc, kiểu dáng của chiếc tủ bếp có vai trò quan trọng với gia đình bạn khi nhìn từ góc độ phong thủy. Bởi vậy phải luôn cẩn trọng khi tìm các nhà thiết kế, phân phối, lắp đặt tủ bếp gỗ uy tín để nhận được tư vấn chi tiết về vấn đề này.

Bản quyền nội dung Tủ bếp Quốc Cường

Tủ bếp gỗ xoan đào hợp phong thủy người Việt
Đánh giá

Bình luận Facebook

Bình luận Tủ Bếp Quốc Cường

Bình luận

*